Hé lộ định nghĩa chính xác nhất về thần số học là gì?

Chỉ cần dựa vào con số, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên, biểu đồ kim tự tháp… bạn có thể đoán biết vận mệnh, sự nghiệp, tính cách, tình cảm và cuộc đời. Đó là kết quả nghiên cứu của bộ môn thần số học hiện đại. Cùng Nhân Số Học Việt Nam khám phá xem thần số học là gì một cách chính xác nhé!

Hé lộ định nghĩa chính xác nhất về thần số học là gì?
Hé lộ định nghĩa chính xác nhất về thần số học là gì?

Thần số học là gì, nguồn gốc và ý nghĩa chi tiết nhất

Tìm hiểu thần số học là gì?

Hiện nay, vấn đề thần số học là gì hay nhân số học là gì đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Nguyên nhân vì thần số học được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Đặc biệt, ở Việt Nam, người đi đầu trong trường phái nghiên cứu thần số học Pitago chính là tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương đang ngày càng nổi tiếng.

Để hiểu một cách chính xác thần số học là gì thì bạn cần hiểu một cách đơn giản, đây là một bộ môn nghiên cứu ý nghĩa của các con số. Trong tiếng Anh, bộ môn này còn được gọi là Numerology. Đây chính là công cụ dùng để khám phá con người thông qua những con số chính xác. 

Nhờ sự liên kết và các mối quan hệ, hiện tượng xung quanh các con số mà các chuyên gia tìm ra được quy luật của con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên, xây dựng được kim tự tháp thần số học hiện đại từ 4 đỉnh cao của một đời  người.

Nguồn gốc của thần số học là gì?

Sau khi bạn đã nắm được định nghĩa thần số học là gì thì bạn cần biết nguồn gốc ra đời của bộ môn khoa học này đã bắt đầu từ vài nghìn năm trước đây. Theo đó, thần số học đã ra đời từ khi có các nền văn minh lớn như Atlantis, Babylon, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Hy Lạp cổ đại. 

Thần số học là gì, nguồn gốc và ý nghĩa chi tiết nhất
Thần số học là gì, nguồn gốc và ý nghĩa chi tiết nhất

Khi bạn đã nắm được nhân số học là gì thì bạn sẽ biết trường phái thần số học Pitago là gì mà lại trở nên nổi tiếng và hấp dẫn đến vậy. Theo các chuyên gia nghiên cứu thần số học hiện đại thì đây chính là một bộ khoa học nghiên cứu và đưa ra kết luận bằng dẫn chứng có cơ sở. 

Dưới đây là một số thông tin giúp bạn hiểu một cách chính xác ý nghĩa thần số học là gì đối với cuộc sống của chúng ta ở thời điểm hiện tại:

 • Thần số học chính là công cụ giúp khai phá sứ mệnh và mục đích sống sâu xa mà cuộc đời bạn đang hướng đến. Nhờ có bộ môn nghiên cứu các con số, mối liên hệ của các con số mà bạn hiểu được giữa con người hiện tại và con người tiềm ẩn có liên hệ ra sao, mật thiết như thế nào. Từ đó, bạn biết cách con người hiện tại sao cho phù hợp với con người tiềm ẩn bên trong.
 • Nhờ việc nắm một cách chính xác bản chất thần số học là gì mà bạn biết cách điều chỉnh bản thân trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Đây chính là bệ phóng và là mục đích cuối cùng mà bạn cần hướng đến. 
 • Khi bạn nghiên cứu thần số học hiện đại, bạn sẽ tìm ra bản thân mình là ai, điểm mạnh, điểm yếu ra sao, những cột mốc quan trọng, những biến cố lớn trong đời từ đó biết cách chuẩn bị chu đáo nhất cho những thăng trầm đó. Bởi vậy, người hiểu nhân số học là gì một cách chính xác sẽ biết cách điều chỉnh bản thân để thành công và hạnh phúc hơn trong tương lai.
 • Thần số học là bộ môn phát hiện ra công việc phù hợp với bạn một cách khoa học nhất. Bạn sẽ không cần phải dựa vào các yếu tố định hướng từ gia đình, bạn bè, chủ quan mà bạn chỉ cần dựa vào con số chủ đạo để tìm ra công việc thực sự giúp bạn thành công. Đó chính là con đường ngắn nhất để bạn đạt đến đỉnh cao của danh vọng trong cuộc đời. 

Cách tính số chủ đạo căn cứ theo ngày sinh Dương lịch chính xác

Theo trường phái thần số học Pitago, sẽ  không có con số chủ đạo là 1. Như vậy, chỉ cần bạn hiểu thần số học là gì và biết áp dụng công thức để tìm ra con số chủ đạo từ 2 đến số 11. 

Cách tính số chủ đạo căn cứ theo ngày sinh Dương lịch chính xác
Cách tính số chủ đạo căn cứ theo ngày sinh Dương lịch chính xác

Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác trong thần số học. Các bạn có thể áp dụng cách tính con số chủ đạo căn cứ vào ngày sinh Dương lịch cơ bản như sau:

 • Bước 1: Bạn viết rõ các con số trong ngày sinh Dương lịch một cách chính xác và tách biệt.
 • Bước 2: Tiến hành cộng các con số trên đây với nhau sao cho đến khi nào tổng từ 2 đến 11 thì dừng lại. Bởi vì đây là phạm vi thần số học quy chiếu con số chủ đạo. Trường hợp đặc biệt: Số 4 được tạo thành từ số 22 cộng lại sẽ được giữ nguyên là 22/4.

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là: 25/11/1992. Hãy cộng từng con số này lại để được một con số tổng có 1 chữ số duy nhất. Cụ thể: 2 + 5+ 1 + 1 + 1 + 9 + 9 + 2 = 30. Cộng tiếp 3 + 0 = 0. Vậy Con số chủ đạo trong suốt cuộc đời bạn trong thần số học hiện đại của trường hợp này là 3.

Khi bạn hiểu số 3 đại diện trong thần số học là gì thì bạn sẽ hiểu bạn có điểm mạnh, điểm yếu nào, tính cách ra sao, tình cảm thế nào, những biến cố trong đời vào những năm nào và công việc nào sẽ phù hợp với bạn. 

Đó chính là cốt lõi mà thần số học hiện đại mà bạn cần hiểu để áp dụng chính xác vào thực tế cuộc sống. Hiểu nhân số học là gì chưa đủ, bạn còn phải biết cách vận dụng kiến thức ấy vào cuộc sống của chính bản thân mới giúp bạn có được một cuộc đời an yên, tự tại và hạnh phúc như ý.

Thần số học là gì và 4 hệ thống chính trong Thần số học Pitago

Ngoài thông tin thần số học là gì thì nguồn gốc ra đời của thần số học dựa trên 4 hệ thống bao gồm 4 dạng: Chaldean, Kabbalah, Pythagore, I Chinh. Mỗi hệ thống có nguồn gốc và công thức tính toán khác biệt với nhau. Cụ thể:

 • Hệ thống Chaldean: Hệ thống thần số học này bắt nguồn từ thời Babylon cổ đại và luận giải từ số 1 đến số 8. Trong hệ thống này, số 9 được xem là con số thiêng liêng nhất trong các con số. Vì thế, người ta chỉ sử dụng khi nó là tổng của các con số khác.
 • Hệ thống Kabbalah: Trường phái thần số học này đã được lập ra từ đạo của người Do Thái dùng để khai phá con người cả từ linh hồn và tinh thần. Thay vì căn cứ trên ngày sinh Dương lịch để tính ra con số chủ đạo thần số học là gì như các hệ thống khác, Kabbalah tập trung giải nghĩa theo tên gọi.
 • Hệ thống Pythagore: Đây là hệ thống do Pythagoras phát minh và được áp dụng đến tận ngày nay một cách chính xác ở nhiều góc độ. Trong đó, người ta sẽ kết hợp cả ngày sinh Dương lịch và tên để tính ra các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người. Ngoài các số từ 1 đến 9, hệ thống này còn thêm 2 số đặc biệt là 11 và 22.
 • Hệ thống I Ching: Nguồn gốc của trường phái thần số học này là từ Trung Hoa. Đặc biệt khác với những cách luận giải trên, hệ thống này trong thần số học có nhiệm vụ chính là tập trung vào giải đoán và vén màn bí ẩn của vận mệnh.
Thần số học là gì và 4 hệ thống chính trong Thần số học Pitago
Thần số học là gì và 4 hệ thống chính trong Thần số học Pitago

Hé lộ chi tiết ý nghĩa các con số trong thần số học là gì?

Căn cứ vào ý nghĩa của các con số trong trường phái của Pitago – Thần số học hiện đại thì mỗi người sẽ có một con số tượng trưng. Chuyên gia gọi đó là con số chủ đạo. Đây cũng chính là con số đã được nhiều người áp dụng.

Đó là con số được tính toán dựa trên ngày sinh dương lịch bằng cách rút gọn thành 1 số từ 2 đến 11. Nhờ việc tìm ra con số chủ đạo trong thần số học là gì mà bạn biết bản thân mạnh yếu ở đâu, làm sao để phát huy thế mạnh, hạn chế điểm yếu và khám phá ra công việc giúp bạn thành công nhanh nhất. 

Cụ thể, ý nghĩa của những con số chủ đạo trong thần số học hiện đại bao gồm: 

 • Số 2 trong lĩnh vực thần số học hiện đại được khẳng định là một trong những số hiếm. Có rất ít người trên thế giới sở hữu con số này. Những người may mắn sở hữu con số 2 chủ đạo thần số học sẽ có trực giác cực tốt, học cực kỳ nhạy bén với thời cuộc. Họ là những người tình cảm, thích giúp đỡ người khác và ít tham vọng trong cuộc đời. 
 • Số 3 trong thần số học là gì cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Chuyên gia cho rằng đây là con số đại diện cho sự nổi bật về tư duy và lý luận. Họ có đầu óc nhanh nhẹn, linh hoạt và dễ thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, người này có chút tính cách gia trưởng, thích chỉ đạo. Chỉ cần kiềm chế thì người có số 3 sẽ vô cùng thành công trong cuộc sống. 
 • Số 4 là con số chủ đạo thể hiện người đó vô cùng thực tế, những người có con số này thường không mơ mộng mà rất thực dụng, Họ là nhóm người khá nguyên tắc và rất đáng tin cậy trong mọi việc. Họ làm việc có trách nhiệm cẩn thận đến từng chi tiết. Vì thế, khi hỏi số 4 trong nhân số học là gì thì bạn cần chú ý đến đặc điểm này. Tuy nhiên, đôi khi vì mải mê với công việc, tập trung cho sự nghiệp quá mà họ quên mất đi sự cân bằng cho cuộc sống.
 • Số 5 trong thần số học là đại diện cho sự tự do, ghét ràng buộc, ưa phiêu lưu mạo hiểm. Họ rất nhạy cảm, trực giác tốt và luôn muốn được bày tỏ cảm xúc đối với người khác. Tuy nhiên, với tính cách này thì họ ít tuân theo quy định, hợp với làm nghề tự do nhiều hơn. 
Hé lộ chi tiết ý nghĩa các con số trong thần số học là gì?
Hé lộ chi tiết ý nghĩa các con số trong thần số học là gì?
 • Số 6 cũng là con số khiến nhiều người tò mò không biết ý nghĩa của chúng trong thần số học là gì. Theo đó, chuyên gia cho rằng người có số 6 là chủ đạo được trời phú cho óc sáng tạo, tưởng tượng rất giỏi. Họ khá mạnh mẽ, luôn cống hiến hết mình cho công việc và sự nghiệp. Tuy nhiên, điểm yếu của họ là tâm thường không tĩnh và bất an lo lắng nhiều. 
 • Số 7 đại diện cho những người có sở thích là luôn thích tự mình trải nghiệm mọi thứ. Họ không muốn nghe qua người khác mà phải tận mắt nhìn, cảm nhận thì mới tin. Bởi vậy, họ luôn phải hy sinh một trong các khía cạnh: tình yêu, tiền tài, sức khỏe.
 • Số 8 cũng là con số giúp bạn hiểu giá trị của thần số học là gì. Theo đó, thông qua con số này, bạn biết được chủ nhân là người có cá tính mạnh mẽ, sống độc lập, tự tin và có trí tuệ hơn người. Tuy vậy, những người thuộc nhóm này thường ít khi thể hiện tình cảm nên được đánh giá là lạnh lùng, khó gần.
 • Số 9 là con số thiêng liêng trong thần số học hiện đại. Họ muốn gánh trách nhiệm, lý tưởng sống cao cả. Bởi vậy, họ rất thích các công việc cộng đồng, từ thiện. Họ cũng muốn nuôi trong mình ước mơ, hoài bão lớn. Họ làm việc luôn hết mình và nghiêm túc nhưng ít khi chú ý đến tiểu tiết mà đi thẳng tới tổng thể.
 • Số 10 trong thần số học chứng tỏ bạn là người yêu thích sự quảng giao. Họ linh hoạt trong mọi hoàn cảnh nên rất dễ thích nghi, được nhiều người yêu thích ở mọi hoàn cảnh. Vì thế, cuộc sống của họ luôn lạc quan, yêu đời.
 • Số 11 thường có năng lượng tâm linh mạnh mẽ, Trong cuộc sống, người số 11 rất giàu tình cảm, dễ cảm thông và chia sẻ với người khác khi họ gặp khó khăn. Vì thế, khi hiểu thần số học là gì bạn sẽ hiểu được điểm đặc biệt của con số 11 khi họ luôn được người khác chia sẻ và trút bầu tâm sự.
 • Số 22 thể hiện người sở hữu có tiềm năng vô hạn, dễ dàng làm được những điều người thường cho là bất khả thi. Họ có thể kiểm soát cảm xúc cực tốt, trực giác nhạy cảm nên dễ thành công.

Nhìn chung, bài viết của nhansovietnam.com đã chia sẻ đến bạn thông tin chính xác về thần số học là gì. Hy vọng bài viết đã giúp ích cho bạn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Mũi tên 7-8-9 trong thần số học có ý nghĩa gì? Khám phá ngay!

Mũi tên 7-8-9 trong thần số học được biết đến là mũi tên hoạt động và thụ động. Người nào sở hữu chúng sẽ thể hiện tính cách đam mê...

Giải mã chi tiết ý nghĩa của mũi tên 4-5-6 trong thần số học

Mũi tên 4-5-6 trong thần số học mang sức mạnh và một ý chí tuyệt vời. Vì vậy nhiều người mong muốn sở hữu mũi tên này.  Vậy mũi tên...

Khám phá mọi thông tin về mũi tên 3-5-7 trong Thần Số Học

Mũi tên 3-5-7 trong Thần Số Học mang đặc điểm gì riêng biệt? Ý nghĩa ra sao? Cần khắc phục, định hướng như thế nào để tương lai thành công?...