Bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa gì? Biểu đồ tên riêng như thế nào?

Bảng chữ cái thần số học đã được các nhà thần học nghiên cứu kỹ lưỡng và cho ra đời. Thông qua bảng chữ cái này sẽ giúp cho mỗi người biết cách quy đổi tên riêng của mình ra các con số. Từ đó đi tìm hiểu ý nghĩa từng con số đó để nắm được những khía cạnh tiềm ẩn trong con người mình. Để có thêm nhiều kiến thức hấp dẫn và thú vị mọi người hãy cùng tham khảo những thông tin như sau.

Tìm hiểu ý nghĩa của bảng chữ cái thần số học
Tìm hiểu ý nghĩa của bảng chữ cái thần số học

Khám phá những ý nghĩa của bảng chữ cái thần số học

Thần số học là một trong những môn khoa học đã được nghiên cứu từ lâu đời. Bộ môn này luôn dựa vào các con số để luận giải về chính con người. Không chỉ dựa vào các con số của ngày tháng năm sinh mà còn dựa vào tên riêng. Vậy, để tìm được con số tên riêng thì các nhà thần học lỗi lạc đã nghiên cứu và tìm ra bảng chữ cái thần số học.

Mỗi chữ cái đều tương đương với một con số

Trong thần số học thì đều liên quan đến các con số như con số của ngày tháng năm sinh hay con số của tên riêng. Tuy nhiên, tên riêng của mỗi người là các chữ cái và để có thể quy đổi về các con số trong thần học thì các nhà nghiên cứu đã cho ra bảng quy đổi chữ cái ra con số.

Cụ thể, trong bảng quy đổi này thì mỗi chữ cái sẽ tương ứng với những chữ số khác nhau từ 1 đến 9. Đối với bảng chữ cái tiếng Việt đều được quy ước ra ra tiếng Anh để tìm kiếm ra được các chữ số.

Bảng quy đổi này được áp dụng với mọi ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Riêng đối với các nước sử dụng tiếng Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản…. Thì sẽ được chuyển đổi sang hệ chữ cái Latin để tìm kiếm con số của tên riêng.

Mỗi chữ cái đều tương đương với một con số
Mỗi chữ cái đều tương đương với một con số

Ý nghĩa của bảng chữ cái thần số học

Bảng chữ cái trong thần số học luôn mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Qua bảng chữ cái này mà mọi người sẽ tìm ra được những tên gọi hài hòa, cân bằng mọi yếu tố trong thần học. Các cha mẹ cũng có thể căn cứ vào điều này mà đặt tên cho con cho phù hợp. Cùng với đó, bổ sung những phần khuyết thiếu mà ngày sinh không đạt được.

Sự kết hợp giữa tên riêng và ngày sinh sẽ giúp xác định được tính cách, xu hướng sống của từng cá nhân. Không chỉ vậy, thông qua bảng chữ cái này cũng xác định được con số sứ mệnh của mỗi người. Từ đó, việc luận giải cuộc đời của  con người sẽ được chính xác hơn. Mỗi người đều biết được điểm mạnh của mình là gì và cần phải phát huy. Cùng với đó là nắm được điểm yếu ở đâu và cần phải khắc phục sao cho hiệu quả nhất.

Hướng dẫn cách tính con số thông qua bảng chữ cái thần số học

Trong thần số học thì việc quy đổi tên ra con số là điều bắt buộc. Để tính con số này thì cần phải thông qua bảng chữ số trong thần số học. Để tính được con số đó rất đơn giản. Đầu tiên, bạn chỉ cần ghi tên chuyển đổi ra tờ giấy. Tiếp theo, sẽ nhìn trên bảng quy đổi và biết được chữ cái ấy tương ứng với con số bao nhiêu. Lúc này, ghi các số đã quy đổi ra và rút gọn lại sao cho chúng rơi vào các con số từ 1 -11.

Đối với tên riêng thì con số này còn tồn tại con số linh hồn ( nguyên âm) và con số biểu đạt (phụ âm). Mỗi một con số đều có những ý nghĩa khác nhau. Do đó, mọi người khi tìm hiểu về chữ số của tên riêng thì cần phải lưu ý về từng khía cạnh khác nhau.

Khám phá biểu đồ tên riêng của mỗi con người 

Biểu đồ tên của mỗi con người nói lên rất nhiều những ý nghĩa
Biểu đồ tên của mỗi con người nói lên rất nhiều những ý nghĩa

Thông qua việc phân tích và tìm kiếm ra con số tên riêng của của mỗi người thì sẽ lập được biểu đồ tên riêng. Biểu đồ tên sẽ giúp cho mỗi con người chúng ta nắm được nền tảng tính cách của một con người. Khi tiến hành phân tích bảng tên trong thần số học thì bạn cần biết đó chính là xét từng hàng  ngang với nhau. Đồng thời, chỉ lựa chọn những hàng mà cả 3 ô vuông đều xuất hiện các con số. 

Trường hợp có bất cứ một hàng ngang nào khuyết một ô, hai hay ba ô thì đều bỏ qua. Ngoài ra, cũng có trường hợp hàng ngang không đầy đủ như vậy ta cũng sẽ bỏ qua không phân tích. Các nhà thần học đã nghiên cứu về biểu đồ tên và đã phân chia thành các nhóm như sau:

Nhóm 1: Logic, nền tảng và lý trí

Trên biểu đồ tên của bạn xuất hiện các con số 1,4,7 thì bạn thuộc nhóm 1 với nền tảng tính cách rất lý trí và suy nghĩ logic. Dù biểu hiện bên ngoài của nhóm 1 như thế nào thì ẩn sâu bên trong con người bạn là một người rất lý trí. Với bất cứ một vấn đề gì cần phải đưa ra quyết định nhanh chóng. Thì họ vẫn luôn có sự tính toán kỹ lưỡng và đánh giá chi tiết nhất. 

Những người thuộc nhóm 1 rất chắc chắn và luôn dựa trên nhưng dẫn chứng để đưa ra những quyết định đúng đắn nhất. Khi họ đã quyết định thì việc đó họ chắc chắn sẽ thực hiện. Đồng thời họ cũng là những con người có thể tiếp nhận thông tin một cách logic nhất.

 • Trong biểu đồ sinh nhóm 1 nếu con số 1 nhiều hơn thì là người luôn lý trí và thực tiễn để theo đuổi những mục tiêu mang đến lợi ích cho chính cá nhân bạn.
 • Nếu có số 4 xuất hiện nhiều lần thì tính logic và sự lý trí của bạn sẽ theo hướng thông tin sự thật, sự rõ ràng hơn. Điều này có nghĩa là bạn luôn tìm kiếm những thông tin theo các tình huống, sự việc hay những câu chuyện riêng. Bạn luôn làm những công việc rất thiết thực cho gia đình của mình.
 • Nếu xuất hiện số 7 nhiều hơn thì xu hướng của tính cách đó chính là thiên về tìm hiểu chân lý, bản chất và mang đến tính tư tưởng triết lý nhiều hơn là tính hiện thực.

Nhóm 2: Nhóm của cảm xúc và tình cảm

Nếu dựa theo thần số học bảng chữ cái tìm ra được con số của tên riêng. Nếu trong biểu đồ tên có các con số như 2,5,8 thì bạn là những con người rất giàu tình cảm. Dễ bộc lộ cảm xúc của mình nhưng cảm xúc lại rất thất thường. Xuất hiện các con số này thì bạn là những người dễ xao động dễ bị cuốn theo những câu chuyện, những tình huống khác nhau.

Cảm xúc chính là một yếu tố luôn cuốn bạn đi. Nếu cảm xúc bạn cao thì sẽ nhanh chóng và dễ dàng đưa ra mọi quyết định. Nhưng nếu không có cảm xúc thì bạn lại thay đổi một cách đột ngột có thể quyết định và từ bỏ những gì mà mình đang hướng đến.

Trường hợp trong biểu đồ tên riêng còn xuất hiện thêm các con số là 3,5,7 thì tính cách của bạn lại càng thất thường hơn. 

 • Nhưng nếu số 2 xuất hiện nhiều trên biểu đồ thì chúng đại diện cho sự yêu thương, hài hòa và rất tận tụy trong cuộc sống.
 • Số 5 xuất hiện nhiều trong biểu đồ ngày sinh thì có thể bạn là người dễ bị cuốn theo những gì tươi mới, phiêu lưu và một cảm giác vô cùng mạo hiểm.
 • Số 8 xuất hiện nhiều thì bận sẽ đi theo hướng lợi ích của bản thân mình và luôn tranh đấu mọi vấn đề của cuộc sống.
Nhóm của cảm xúc và tình cảm
Nhóm của cảm xúc và tình cảm

Nhóm 3: Nhóm sáng tạo và luôn có ý tưởng

Nhóm số 3 là nhóm có biểu đồ tên với các con số 3,6,9. Đây là  những con số thiên về trí não. Họ có một sự sáng tạo cùng óc tưởng tượng tuyệt vời nhất. Thậm chí sự bay bổng của bạn sẽ từ cảnh này sang cảnh khác chỉ cần bạn có một chút ít thông tin về vấn đề đó.

Những người nằm trong nhóm này luôn có một tâm trí phát triển mạnh mẽ nhất. Nghĩa là họ có một sự hiểu biết linh hoạt và nhận ra cả những sự trừu tượng sâu xa mà không phải ai cũng có thể biết được. Người thuộc nhóm 3 dễ dàng tiếp nhận những điều mới, những quan điểm mới. Dựa trên những điều này mà giúp cho bận đi xa hơn trong cuộc sống của mình.

 • Nếu con số 3 xuất hiện nhiều hơn thì sự sáng tạo hay những phát triển về tâm trí sẽ đi theo hướng thực tiễn hơn. Những con người này luôn có cho mình rất nhiều ý tưởng, giải pháp và chúng đều liên quan tới những việc đạt được kết quả hay không. Ngoài ra, những con người này còn có trong mình một khướu hài hước, vui vẻ.
 • Nếu con số 6 xuất hiện nhiều hơn thì sự  phát triển sẽ đi theo hướng tình cảm hay lý tưởng nhiều hơn. Những con người này thường tưởng tượng ra những điều tốt đẹp theo một cách lý tưởng nhất.
 • Nếu con số 9 phát triển nhiều hơn thì sự phát triển về tâm trí luôn hướng tới cộng đồng, hướng tới con người.

Khám phá ý nghĩa những con số nội cảm trong thần số học

Trong biểu đồ tên riêng thì thường có những con số xuất hiện nhiều nhất. Những con số này được hiểu là con số nội cảm Chính sự xuất hiện nhiều mà con số này cũng mạnh hơn so với những con số khác. Khi phân tích về biểu đồ tên thì chỉ số nội cảm sẽ giúp cho bạn hiểu hơn về nội tâm, tâm lý của chính con người đó. Những con số nội  cảm với ý nghĩa như sau:

Con số nội cảm 1

Người sở hữu con số nội cảm 1 nghĩa là số 1 xuất hiện nhiều nhất trong biểu đồ sinh thì bạn là con người luôn có tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Chỉ cần có đủ sức lực thì bạn luôn hướng về phía trước. Họ cũng là những con người có cái tôi lớn, rất độc lập, cá tính. Số 1 nội cảm luôn muốn lao vào các cuộc đua cuộc đấu một cách hăng hái nhất. Những con  người này cũng có một tư chất thủ lĩnh rất cao.

Con số nội cảm 2

Con số 2 nội cảm chính là con số luôn hướng về gia đình. Bạn luôn mong ước có một gia đình hạnh phúc đầm ấm. Không chỉ vậy, những con người này cũng luôn mong ước có một môi trường làm việc chuyên nghiệp hòa hợp với cả đồng nghiệp cũng như bạn bè. Họ luôn mong muốn mọi mối quan hệ phải tốt đẹp hơn.

Những con người này rất giàu tình cảm và sở hữu một trực giác tuyệt vời. Cảm giác khi nhìn nhận về một ai đó của số 2 nội cảm thường là chính xác. Xét theo biểu đồ tên thì con số 2 nội cảm là một con số rất đẹp và hội tụ đầy đủ mọi yếu tố của các con số khác.

Con số nội cảm 3

Người sở hữu con số 3 với đặc trưng đó chính là sự sáng tạo. Họ luôn tràn đầy những giải pháp sáng tạo trong mọi vấn đề. Hơn hết, số 3 nội cảm cũng là những con người luôn hài hước, vui vẻ và thân thiện với mọi người. Họ còn rất giỏi trong giao tiếp luôn đem lại nhiều niềm vui, cảm hứng và trí sáng tạo tuyệt vời.

Những con người này luôn tỏa sáng trong mọi điều kiện và được mọi người yêu mến. Tuy nhiên, bạn cần phải tương tác với mọi người nhiều hơn nữa.

Con số nội cảm 4

Con số nội cảm 4 luôn thích tìm kiếm sự chân lý
Con số nội cảm 4 luôn thích tìm kiếm sự chân lý

Bảng chữ cái theo thần số học sau khi đã quy đổi ra và thần số học số 4 xuất hiện nhiều lần thì họ chính là những con người luôn thích tìm kiếm nhưng chân lý, những sự thật, lẽ phải. Tuy nhiên, đôi khi bạn lại trở nên cố chấp và dễ sa vào  những việc như tranh luận hay cãi vã nhau.

Con số nội cảm 5

Người sở hữu con số 5 nội cảm là một người đầy đam mê luôn biết tận hưởng trong cuộc sống này. Họ không bao giờ bỏ qua nhưng cuộc vui chơi cùng bạn bè. Họ thích đi du lịch khám phá và trải nghiệm những điều mới lạ và thú vị trong cuộc sống này. 

Để có thể tận hưởng cuộc sống thì số 5 nội cảm luôn giàu năng lượng. Tuy nhiên, người mang con số 5 cần phải luôn thận trọng với những thú vui mang tích chất tiêu cực như rượu chè, cờ bạc…. Đồng thời, cũng cần phải thận trọng trong việc chi tiêu bởi có thể bạn sẽ nhanh chóng phá sản bởi thói quen chi tiêu của mình.

Con số nội cảm 6

Con số nội cảm số 6 chính là một trong những con số mang năng lượng của tình yêu thương của người mẹ. Những con người này luôn quan tâm chăm sóc và giúp đỡ những con người khác. Sự quan tâm của họ lại kèm theo sự lo lắng thái quá. Chính vì vậy, họ lại thành ra làm những việc bao đồng. Nếu mọi việc vẫn tiếp tục như vậy thì rất có thể khiến cho bạn mệt mỏi. Vì vậy, hãy chia sẻ với những con người khác để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Con số nội cảm số 7

Người sở hữu con số 7 nội cảm là người rất khó hiểu
Người sở hữu con số 7 nội cảm là người rất khó hiểu

Người sở hữu con số 7 nội cảm là những người rất khó hiểu. Những suy nghĩ của họ luôn vượt xa so với những ý nghĩ của người khác. Nếu bạn không nói ra suy nghĩ của bạn thì chắc chắn không ai hiểu và cũng không ai đoán ra được. Khi gặp phải những việc khó khăn bạn thường im lặng và tự giải quyết. Tuy nhiên, số 7 lại sẵn sàng chia sẻ với những người có dùng tư tưởng với mình.

Những con người này luôn có xu hướng về triết lý hơn là thực tế. Dù là tinh thần hay tư tưởng của họ vô cùng mạnh mẽ. Khi bạn chia sẻ trí tuệ và kiến thức cho người khác thì luôn có một sức thuyết phục lớn. Sức mạnh thuyết phục này đến từ kiến thức, sự logic và mặt tinh thần mạnh mẽ của con người số 7 nội cảm.

Về mặt tình cảm thì họ là những con người rất tình cảm, hiểu biết và vô cùng dịu dàng, ngọt ngào. Nhưng đôi lúc bạn lại trở nên vô cùng đanh đá và dùng những lời nói chua cay làm tổn thương đối phương.

Con số nội cảm số 8

Người sở hữu con số nội cảm số 8 chính là một con người rất giỏi kinh doanh. Họ luôn dành nhiều thời gian cho công việc. Không chỉ vậy, họ luôn biết lắng nghe lời khuyên, thấu hiểu những nhu cầu nội tâm của con người khác. Có như vậy, chắc chắn bạn sẽ có được thành công.

Con số nội cảm số 9

Người sở hữu con số 9 nội cảm là những người luôn có tâm vì mọi người, hướng tới mọi người. Những con người này rất độ lượng luôn biết quan tâm và yêu mến những con người khác. Chính sự độ lượng của mọi người mà luôn được quan tâm và yêu mến. 

Con số nội cảm số 9
Con số nội cảm số 9

Mọi người luôn có một xu hướng tin tưởng bạn một cách tự nhiên mà không hề bị ép buộc. Những con người này luôn có một tố chất lãnh đạo bẩm sinh. Những con người này có một tâm hồn rất khoáng đạt và có xu hướng quốc tế nên thường thích ra nước ngoài.

Với những phân tích nêu trên về bảng chữ cái thần số học hy vọng giúp cho mọi người có thể tự tìm ra được con số tên riêng của mình. Đồng thời, cũng sẽ lập được biểu đồ sinh phù hợp nhất. Thông qua biểu đồ sinh bạn sẽ nắm rõ được tính cách của con người mình. Khắc phục những điểm yếu kém để cuộc sống trở nên nổi bật và tốt đẹp hơn. Tìm hiểu thêm về thần số học tại website : https://nhansovietnam.com

Đánh giá post

4 thoughts on “Bảng chữ cái thần số học có ý nghĩa gì? Biểu đồ tên riêng như thế nào?

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Trong thần số học, việc tính toán các con số từ họ tên của một người thường dựa trên việc chuyển đổi các chữ cái thành các con số tương ứng trong bảng chữ số bạn nhé!

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Trong thần số học, khi tính các chỉ số từ tên trong thần số học đều được cấu thành bảng chữ cái nguyên âm và phụ âm trong tiếng anh nên ở trường hợp này chữ â vẫn tính là chữ a.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Năm thế giới Thần số học 2023 tác động trực tiếp đến số chủ đạo và năm cá nhân như thế nào?

Nghiên cứu về năm thế giới thần số học 2023 giúp chúng ta hiểu về xu hướng biến đổi chung của đời sống xã hội. Tổng các con số trong...

Hé lộ cách tính và ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người Thần số học hiện đại

Khi bạn nắm chính xác 4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì thì bạn sẽ biết cách tính toán và xác định cuộc đời cần thay...

Bí ẩn năm cá nhân số 9: Ý nghĩa và sự tác động tới các con số chủ đạo

Năm cá nhân số 9 trong thần số học chính là năm kết thúc của một chu kỳ. Đây chính là thời điểm mà mỗi chúng ta đều thu hoạch...