Thần số học số 10: Con số chủ đạo của người lãnh đạo thành công

Thần số học số 10 đại diện cho người có cá tính, độc lập, tiềm năng vô hạn ẩn chứa bên trong. Những đặc điểm tính cách, các chỉ số của người mang thần số học 10 thể hiện như thế nào? Trong cuộc sống họ cần lưu ý những gì để sự nghiệp phát triển. Tất cả những thắc mắc của bạn sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp ở nội dung bài viết sau đây.

Thần số học số 10: Tổng quan về con số chủ đạo 10

Trong thần số học, số 10 chỉ xuất hiện duy nhất ở chỉ số chủ đạo hay còn gọi là số đường đời. Bản chất thần số học số 10 chính là số 1, hai nguồn năng lượng này giống nhau. 

Vậy tại sao lại là số chủ đạo 10 chứ không phải là số 1? Đó là do liên quan đến cách tính kim tự tháp với 4 đỉnh cao đời người, các nhà nghiên cứu thấy rằng nếu số chủ đạo là 1 thì đỉnh cao đầu tiên sẽ rơi vào 35 tuổi. Số tuổi thành công này quá muộn so với năng lực lãnh đạo và khả năng độc lập, tự chủ của người mang số đường đời 1.

Thần số học số 10
Thần số học số 10 yêu thích sự độc lập

Bên cạnh đó các nhà nghiên cứu thần học thấy rằng chỉ duy nhất có số 10 sau khi rút gọn lại sẽ thành số 1. Chính vì vậy mà số đường đời hay số chủ đạo thay vì số 1 sẽ là số 10. Còn lại tất cả các chỉ số khác trong thần số học đều là số 1.

Ý nghĩa chung của số chủ đạo 10

Số chủ đạo 10 là con số mang năng lượng của sự độc lập, quyết đoán, mạnh mẽ, tự chủ. Số 10 không muốn dựa dẫm vào ai mà luôn muốn tự đứng trên đôi chân của mình. Con số này năng động, kiên định, không ngại khó khăn thử thách, sẵn sàng đối mặt để tìm ra hướng đi mới. Có thể nói, người mang thần số học số 10 sinh ra để làm lãnh đạo, có thể dẫn dắt được tập thể đi đến thành công.

Ưu điểm thần số học số 10

Thần số học số 10 là con số nổi bật với sự lãnh đạo, độc lập, tự chủ, quyết đoán,…của người đứng đầu. Bên cạnh đó người sở hữu con số này còn mang nhiều ưu điểm khác cần được khai phá.

Độc lập, tự chủ 

Thần số học số 10 là con số mang năng lượng của sự độc lập, tự chủ. Trong công việc họ không muốn ai can thiệp vào, dù có khó khăn thử thách cũng muốn tự mình vượt qua. Số 10 luôn nghĩ rằng tự mình phải vượt lên được nghịch cảnh, nếu phải để người khác xử lý hộ vấn đề họ sẽ cảm thấy như một sự thất bại. 

Tiên phong, lãnh đạo  

Người mang số chủ đạo 10 là người sinh ra đã có tố chất lãnh đạo, dẫn đầu. Họ có thể trở thành những người thủ lĩnh, dẫn dắt đội nhóm, công ty, tổ chức với tinh thần hành động, sáng tạo và sẵn sàng cải cách. 

Can đảm 

Thần số học số 10 bẩm sinh có lòng can đảm trời cho. Họ thích làm, thích thử sức những điều mới mẻ. Thậm chí họ sẵn sàng dấn thân vào những việc nhiều người khác hầu như không bao giờ dám nghĩ đến. Điều này giúp họ có cơ hội đạt được những thành công lớn ngoài mong đợi.

Kiên định, quyết tâm 

Hầu hết những người sở hữu số 10 trong thần số học thường có tính trách nhiệm cao. Do đó trong công việc nếu đã nhận nhiệm vụ gì họ sẽ hết lòng dốc sức cố gắng để hoàn thành thật tốt. Bên cạnh đó, số 10 khi đưa ra quyết định nào đó thì rất kiên trì theo đuổi, rất khó để làm họ lung lay hay thay đổi. Do đó mà họ rất ghét những người hay bàn lùi, chậm chạp, ghét những người có phong cách làm việc không dứt khoát và bỏ dở giữa chừng. 

Khả năng đàm phán, thuyết trình

Với tài năng lãnh đạo và khả năng giao tiếp tốt, những người số chủ đạo 10 tự tin khi đứng trước đám đông. Họ có khả năng thuyết phục người khác lắng nghe ý kiến của mình. Trên con đường sự nghiệp, những kỹ năng này giúp họ đạt được nhiều thành công.

Thích nghi, linh hoạt

Điểm nổi bật tính cách của số 10 trong thần số học là khả năng thích nghi với mọi môi trường. Điều này giúp họ sống tốt, dễ hòa nhập với mọi người và hỗ trợ người khác trong việc thích ứng với những thay đổi trong cuộc sống.

Thần số học số 10
Ưu điểm thần số học số 10

Nhược điểm thần số học số 10

Những điểm mạnh trên cũng đi kèm với nhiều nhược điểm mà số 10 cần tiết chế lại để cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn.

Dễ tức giận

Trong tình huống áp lực hoặc khi cảm xúc bị kìm nén quá nhiều, người số 10 thường có xu hướng trở nên chán nản, dễ tức giận và nổi nóng. Để tránh làm tổn thương người khác, số chủ đạo 10 nên học cách giữ bình tĩnh và cân bằng cảm xúc.

Tự tin quá mức

Số 10 trong thần số học thường tự tin, độc lập, thông minh và có năng lực. Tuy nhiên, đôi khi họ có thể tỏ ra quá tự tin đến mức muốn kiểm soát và áp đặt ý kiến lên người khác. Hành vi này chưa phải khôn ngoan và khéo léo nên nó có thể ảnh hưởng đến các mối quan hệ của họ. Vì vậy, người số 10 cần học cách kiểm soát “cái tôi”, chia sẻ với người khác và đồng lòng thực hiện công việc.

Thần số học số 10: Ứng dụng trong cuộc sống

Với những ưu nhược điểm trên, thần số học số 10 sẽ có sự nghiệp như thế nào? Đường tình duyên của họ sẽ ra sao và họ sẽ hợp với những thần số học nào? 

Nghề nghiệp thần số học số 10

Với tính linh hoạt và khả năng thích nghi nhanh trong mọi môi trường, người mang thần số học là 10 có thể thích hợp với nhiều ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên, để khai phá tối đa tiềm năng và đạt đến đỉnh cao của thành công, họ cần tìm hiểu và phát triển kỹ năng trong một số lĩnh vực sau đây: chính trị, kinh doanh, tài chính, khởi nghiệp,…

Ngoài ra, với tính cách không ngại khó và sự cống hiến trong công việc, người mang thần số học 10 cũng phù hợp với một số lĩnh vực như: chuyên viên tư vấn, kiến trúc sư, bác sĩ,…

Tuy nhiên, trong bất kì công việc hay lĩnh vực nghề nghiệp nào, thần số học số 10 muốn đạt được nhiều thành tựu và được mọi người yêu mến thì nên hạn chế thể hiện “cái tôi” cũng như sự áp đặt đối với người khác. Đồng thời, họ cần đặt cho mình những mục tiêu và hướng đi đúng đắn, có như vậy họ mới nhanh chóng chạm đến thành công.

Nghề nghiệp thần số học số 10
Lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với người mang thần số học số 10

Tình duyên thần số học số 10

Thần số học 10 trong tình yêu là một người năng động và vui vẻ nên họ dễ được mọi người yêu mến từ lần gặp đầu tiên. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa rằng số 10 có thể có sự thu hút với nhiều đối tác và trong mối quan hệ tình cảm, họ có thể khiến đối phương lo lắng, không tin tưởng.

Trên thực tế, khi yêu người mang số thần số học là 10 rất chung thủy và quan tâm đến đối tác của mình. Họ có thể cũng tốt đối với mọi người, nhưng đặc biệt quan tâm và chăm sóc người mình yêu quý. 

Nếu kết hôn với người mang thần số học số 10, bạn sẽ có cuộc sống vui vẻ. Bởi vì họ có khả năng tự chủ tài chính tốt, mang lại niềm vui, luôn hướng đến xây dựng một gia đình khá giả và hạnh phúc.

Tình duyên thần số học số 10

Thần số học số 10 hợp với số nào?

Số chủ đạo 10 có mối quan hệ hòa hợp và tương sinh với các con số 3, 4 và số 9. Dưới đây là phân tích về sự kết hợp giữa từng cặp số:

 • Số chủ đạo 3 trong thần số học là người sáng tạo, năng động và vui vẻ. Số 10 và số 3 khi kết hợp cùng nhau sẽ có những cuộc trò chuyện thực sự cởi mở, truyền cảm hứng và khai sáng. Chủ nghĩa cá nhân của số 10 kết hợp với sự sáng tạo và thái độ “thích gì thì làm” của số 3 tạo nên mối quan hệ tuyệt vời, thú vị và mạo hiểm.
 • Số chủ đạo 4 kết hợp với thần số học số 10 là một mối quan hệ bền vững. Đặc biệt trong lĩnh vực công việc, số 1 là người quyết đoán, không thích việc bỏ dở giữa chừng.  Trong khi đó số 4 là người rất tỉ mỉ, kiên trì và luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Do đó trong công việc, sự kết hợp của hai số này là hoàn hảo. Tuy nhiên về lĩnh vực tình yêu và gia đình thì để có sự gắn kết lâu dài, số 1 phải hạn chế cái tôi của mình, tôn trọng số 4 và tránh sự áp đặt. Có như vậy, cuộc sống gia đình mới vui vẻ và hạnh phúc.
 • Số chủ đạo 10 rất phù hợp với số chủ đạo 9 trong lĩnh vực công việc, kinh doanh hoặc bạn bè, cha mẹ – con cái. Tuy nhiên trong mối quan hệ tình cảm, yêu đương thì hai số này sẽ phải trải qua rất nhiều thử thách do cả hai đều kiêu ngạo và ích kỉ. Giải pháp cho mối quan hệ này là cả hai cần tôn trọng đối phương và tránh áp đặt hay mong cầu quá nhiều vào nửa kia của mình. Có như vậy mối quan hệ của hai người sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.

Màu sắc phù hợp với thần số học số 10

Màu sắc phù hợp với số chủ đạo 10 là màu xanh dương. Vì xanh dương thường biểu thị sự sự ổn định. Nó cũng đại diện cho sự sáng tạo, tự do và cân bằng. Màu này có thể tạo ra một cảm giác yên bình, tĩnh lặng, giúp người số 10 duy trì sự tĩnh tâm trong công việc và cuộc sống.

Màu xanh dương cũng liên quan đến sự thông minh, sáng tạo và khả năng thích nghi. Người số 10 thường có trí tưởng tượng phong phú và khả năng tư duy linh hoạt, màu xanh dương sẽ làm nổi bật những đặc điểm này.

Ngoài màu xanh dương, màu trắng và màu bạc cũng thường được sử dụng để kết hợp với số chủ đạo 10. Màu trắng biểu thị sự tinh khiết, sạch sẽ, hoàn thiện, trong khi màu bạc tượng trưng cho sự thanh lịch và sự thịnh vượng.

Những điều thần số học số 10 cần chú ý trong năm 2023

Năm 2023 theo thần số học là năm thế giới số 7. Năng lượng của năm số 7 hướng con người vào sự học hỏi, tìm tòi và nhìn sâu vào nội tâm mình, nhìn nhận lại mọi thứ. 

Trong năm này thần số học số 10 sẽ có nhiều cơ hội để học hỏi, trải nghiệm, sẽ có nhiều lĩnh vực mới mà số 10 muốn thử sức. Tuy nhiên hãy thật chậm rãi và suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định, vì có thể những lựa chọn trong lúc vội vàng sẽ khiến số 10 phải trả giá rất lớn.

Năm 2023 thần số học số 10 cũng sẽ không có nhiều nhu cầu phát triển các mối quan hệ hay tình yêu. Do đó các mối quan hệ có thể sẽ lỏng lẻo, bạn cần cố gắng duy trì sự kết nối ở mức cần thiết. Đồng thời nếu đang có người yêu, hãy dành thời gian quan tâm nửa kia nhiều hơn thay vì quá vùi mình vào công việc hay những dự định cá nhân.

Hy vọng rằng những thông tin trên về thần số học số 10 giúp bạn hiểu hơn về năng lượng của con số này. Đừng ngại kết nối với chuyên trang nhansovietnam.com để tìm hiểu nhiều thông tin hấp dẫn, hữu ích khác nhé!

1/5 - (1 bình chọn)

14 thoughts on “Thần số học số 10: Con số chủ đạo của người lãnh đạo thành công

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo thần số học thì người mang số chủ đao 10 sẽ hợp với số 3 bởi cả hai đều là người vui vẻ, hoạt bát và khôn khéo, chủ động nếu kết hợp họ sẽ có động lực hơn trong cuộc sống. Để biết thêm nhưng thông tin khác về hai con số chủ đạo anyf, bạn hãy xem tại trang web nhansovietnam.com

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo những phân tích của chuyên gia thì Thần số học 10 không thích hợp làm thư kí. Bởi người mang số 10 không thích bị sai bảo hay làm dưới chướng người khác, họ thích sự độc lập, tự chủ và có chính kiến riêng. Nếu làm thư kí cũng sẽ không gắn bó được lâu.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo thần số học thì người có con số đường đời 10 thường độc lập, linh hoạt và thông minh,
   tài giỏi trong công việc, ngoài ra cũng là người có tính trách nhiệm và khả năng lãnh đạo cao. Nhưng bên
   cạnh đó sô 10 cũng khá bảo thủ và ương bướng, dễ áp đặt người khác theo ý muốn của mình bởi cái tôi
   lớn và thường nghĩ mình là trung tâm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về thần số học số 10 tại trang web nhansovietnam.com

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo thần số học thì nghề nghiệp của người mang số chủ đạo 10 phù hợp với những công việc như thiết kế, nhân viên kinh doanh, chuyên viên tư vấn, truyền thông hay biểu diễn thể thao chuyển nghiệp.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo phân tích của các chuyên gia trong thần số học thì số chủ đạo 10 rất thích hợp làm truyền thông marketing. Nhờ sự khéo léo, tự tin và kiên định thì số 10 có thể tự do phát triển bản thân trong lĩnh vực này.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo thần số học thì số 10 và số 4 là hai số tương hợp nhau, cho nên nếu hai bạn tiến tới hôn nhân cuộc sống cũng sẽ khá hòa hợp và dễ thông cảm cho đối phương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Năm thế giới Thần số học 2023 tác động trực tiếp đến số chủ đạo và năm cá nhân như thế nào?

Nghiên cứu về năm thế giới thần số học 2023 giúp chúng ta hiểu về xu hướng biến đổi chung của đời sống xã hội. Tổng các con số trong...

Hé lộ cách tính và ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người Thần số học hiện đại

Khi bạn nắm chính xác 4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì thì bạn sẽ biết cách tính toán và xác định cuộc đời cần thay...

Bí ẩn năm cá nhân số 9: Ý nghĩa và sự tác động tới các con số chủ đạo

Năm cá nhân số 9 trong thần số học chính là năm kết thúc của một chu kỳ. Đây chính là thời điểm mà mỗi chúng ta đều thu hoạch...