Ý nghĩa thần số học số 1 – Con số chủ đạo của người dẫn đầu

Thần số học số 1 được đánh giá là con số mang năng lượng độc lập, kiên trì và có sức chiến đấu bền bỉ nhất theo quan điểm của Pythagoras. Số 1 trong thần số học có ý nghĩa gì? Đặc điểm của những người mang con số này là gì? Số 1 cần lưu ý gì để có thể phát triển tối đa tiềm năng của mình? Cùng nhansovietnam.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Thần số học số 1 rất quyết đoán
Thần số học số 1 rất quyết đoán

Tổng quan về Thần số học số 1

Số 1 trong Thần số học được mệnh danh là con số thống trị của Hệ mặt trời, nguồn gốc của thần thánh, cái nôi của vạn vật. Cùng tìm hiêu ý nghĩa qua các chỉ số sau đây nhé!

Ý nghĩa chung của Thần số học số 1

Số chủ đạo 1 đại diện cho sự táo bạo, đổi mới, dám đối mặt và chấp nhận rủi ro. Số 1 là con số đầu tiên, tuyệt đối và duy nhất, tượng trưng cho sự tồn tại của bản chất mỗi người. Số 1 trong Thần số học được sử dụng như phương thức truyền đạt cái tôi với mọi người xung quanh. Con số này cũng được ví như chìa khóa mở ra khả năng giao tiếp, kết nối của chủ sở hữu.

Số 1 mang trong mình dáng vẻ trang nghiêm, thẳng thắn, mang ý nghĩa nội tại sâu sắc về phương hướng, vị trí. Thần số học số 1 thích sự nổi bật và luôn tràn đầy tự tin, khát khao chinh phục mục tiêu.

Ngoài ra, số 1 còn đại diện cho lòng dũng cảm, táo bạo, cái tôi mạnh mẽ và niềm tin vào khả năng của mình. Số 1 thúc đẩy những người sở hữu vượt lên khó khăn, số phận để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình. Bên cạnh đó, con số này cũng rất tình cảm, họ trân trọng và yêu thương gia đình, bạn bè thân thiết.

Ưu điểm của Thần số học số 1

Nếu mang số 1 trong Thần số học, bạn có thể sở hữu những ưu điểm nổi bật sau:

 • Bạn có định hướng, mục tiêu cho tương lai rõ ràng. Bạn biết cách để hoàn thành những việc được giao một cách tốt nhất có thể.
 • Bạn là người độc lập, tự chủ, không thích nhờ cậy hay phụ thuộc vào ai.
 • Bạn sở hữu sự may mắn và tư duy sáng tạo thiên bẩm.
 • Bạn trách nhiệm và yêu thương những người xung quanh, đặc biệt là gia đình và những người bạn thân thiết.
 • Bạn sở hữu tư chất và khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Có thể nói, bạn sinh ra là để trở thành người thủ lĩnh tài ba.
 • Bạn cương quyết và có khả năng kiểm soát tốt bản thân trong mọi hoàn cảnh.
 • Bạn có yêu cầu cao trong công việc, luôn nghiêm túc và có ý chí cầu tiến.
 • Bạn có khả năng định hướng và dẫn dắt đám đông, luôn thúc đẩy tập thể đi lên.

Nhược điểm của Thần số học số 1

Thần số học số 1 cần lưu ý những khuyết điểm sau để sửa đổi, từ đó phát triển triển toàn diện hơn.

 • Sự lãnh đạo thiên bẩm đôi khi lại khiến số 1 trở nên bảo thủ, hách dịch, độc đoán, gia trưởng trong mọi việc. Thần số học số 1 luôn muốn mọi người làm theo những gì mình đề ra, không nghe ý kiến đóng góp, khuyên bảo của bất kỳ ai.
 • Kiêu ngạo, cái tôi quá lớn
 • Vô tình: Thần số học số 1 có xu hướng loại bỏ người khác ra khỏi cuộc đời mình sau khi đã đạt được mục đích.
 • Bất chấp, nóng vội dẫn đến những quyết định sai lầm, thất bại đau đớn.
 • Quá tham vọng, dễ nảy sinh lòng bất mãn với cuộc sống.
 • Không có sự vị tha, tàn nhẫn và vô tình.

TRA CỨU CON SỐ CHỦ ĐẠO CỦA BẠN MIỄN PHÍ & CHÍNH XÁC 100%

Thần số học số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Người có số 1 trong biểu đồ ngày sinh có thể thành công trong nhiều lĩnh vực. Họ là con số đại diện cho tài năng và tố chất lãnh đạo. Hầu hết những người này đều có khả năng trở thành người đứng đầu. Ngoài sự độc lập và mạnh mẽ, Thần số học số 1 còn luôn dũng cảm đối mặt với những khó khăn, thách thức. Những điều này tạo nên sự vượt trội hơn người của số 1 trong Thần số học.

Trong biểu đồ ngày sinh, sự xuất hiện của mỗi con số khác nhau mang lại những ý nghĩa riêng biệt. Tần số xuất hiện của số 1 trong ngày sinh được thể hiện như thế nào? Ở mỗi lần xuất hiện, số 1 mang ý nghĩa đặc biệt gì?

 • Số 1 xuất hiện 1 lần trong biểu đồ ngày sinh: bạn có khả năng tư duy và truyền đạt tốt. Trong trường hợp này, bạn được coi là khá hoạt ngôn và có tài ăn nói. Tuy nhiên, lời nói một khi đã thốt ra thì không thể thay đổi, bạn cần cân nhắc thật kỹ để tránh “vạ miệng” hoặc làm tổn thương đến người khác. Sự xuất hiện của số 1 duy nhất trong biểu đồ ngày sinh sẽ luôn khiến bạn cảm thấy thiếu thốn về cả vật chất lẫn tinh thần.
 • Số 1 xuất hiện 2 lần trong biểu đồ ngày sinh: bạn là người rất may mắn. Bạn có khả năng cân bằng cảm xúc nội tâm rất tốt. Đây chính là món quà Thượng đế dành riêng cho bạn. Bạn có khả năng phân tích và vấn đề khá tốt. Số 1 xuất hiện 2 lần trong biểu đồ ngày sinh giúp bạn có khả năng nhìn nhận vấn đề từ nhiều phía, khách quan. Nhờ vậy, bạn làm tốt công việc hòa giải và khiến mọi người hiểu được bản chất của vấn đề.
 • Số 1 xuất hiện 3 lần trong biểu đồ ngày sinh: đây là một trường hợp rất đặc biệt, người có số 1 xuất hiện 3 lần trong biểu đồ ngày sinh có thể đi theo 2 hướng. Thứ nhất, họ hòa đồng, thích giao tiếp và chia sẻ với mọi người xung quanh. Những người này luôn mang đến một nguồn năng lượng vui vẻ cho những người xung quanh. Trong trường hợp còn lại, những người bị trống số 1 ở hàng ngang chính giữa (trục Tâm hồn) sẽ có xu hướng sống khá hướng nội, nhút nhát. Họ không dễ bắt chuyện và hòa nhập với những con người mới, môi trường mới. Họ chỉ là chính mình, bộc lộ cá tính cá nhân khi được ở cạnh những người thực sự thân thiết.
 • Số 1 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ ngày sinh: bạn thường gặp vấn đề trong cách thể hiện quan điểm, cảm xúc cá nhân qua lời nói. Bạn luôn tìm cách giấu đi những cảm xúc tiêu cực trong mình bằng nụ cười. Bạn nên thư giãn và thả lỏng để có thể dễ chịu và khiến tâm hồn mình bình an hơn.
 • Số 1 xuất hiện 5 lần trong biểu đồ ngày sinh: trong trường hợp này, vấn đề trong giao tiếp của bạn khá nghiêm trọng. Vì thường xuyên gặp phải vấn đề cản trở trong giao tiếp, bạn dễ cảm thấy buồn, cô đơn và bị hiểu lầm. Bạn có xu hướng tự cô lập và tách biệt khỏi đám đông. Điều này sẽ càng làm trầm trọng hơn cảm xúc tiêu cực trong bạn.
Thần số học số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Thần số học số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Thần số học số 1 ứng dụng trong cuộc sống

Với những đặc điểm trên, Thần số học số 1 được ứng dụng trong đời sống như thế nào? Cùng nhansovietnam.com tìm hiểu nhé!

Nghề nghiệp của Thần số học số 1

Nhìn chung, Thần số học số 1 có thể đạt được thành công ở mọi lĩnh vực. Số 1 có đầy đủ sự tự tin, thông minh để có thể đối mặt với bất kỳ vấn đề nào xảy ra trong công việc. Họ luôn sẵn sàng cống hiến 100% khả năng và sức lực của mình cho công việc. Vì vậy, khả năng thăng tiến và đạt đến đỉnh cao của số 1 sẽ nhanh hơn những con số còn lại của Thần số học.

Thần số học số 1 có đầu óc làm kinh tế siêu việt
Thần số học số 1 có đầu óc làm kinh tế siêu việt

Số 1 có tinh thần làm việc đáng để học tập, mạnh mẽ, nghị lực và khả năng sáng tạo vô tận. Họ có thể trở thành một vị lãnh đạo tài ba và đáng kính. Số 1 có tham vọng lớn và luôn chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi bước vào dự án mới.

Những công việc phù hợp với số 1:

 • Thiết kế: thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất,…
 • Lãnh đạo: giám đốc, quản lý, chủ doanh nghiệp, sĩ quan quân đội,…
 • Chia sẻ, định hướng: chính trị gia, giảng viên, huấn luyện viên, nhà diễn thuyết,…

Công việc luôn là ưu tiên hàng đầu của Thần số học số 1. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý đến đời sống tinh thần và sức khỏe của bản thân để tránh rơi vào căng thẳng và kiệt quệ. Bảo toàn năng lượng cũng là một cách để bạn có thể kiên trì theo đuổi mục tiêu, tiến xa hơn trong sự nghiệp.

Tình duyên Thần số học số 1

Trong tình duyên, Thần số học số 1 có tiêu chuẩn khá cao đối với nửa kia của mình. Người có mối quan hệ yêu đương với số 1 cần tài giỏi tương đương hoặc có khả năng hỗ trợ số 1 phát triển sự nghiệp.

Số 1 trong Thần số học không quá coi trọng chuyện tình cảm vì đối với họ, những giá trị vật chất và sự nghiệp là thứ được đặt lên hàng đầu. Số 1 muốn mình là người lãnh đạo trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống kể cả tình yêu. Họ dễ dàng trở nên kiểm soát, gia trưởng, bảo thủ trong mối quan hệ. Sự mệt mỏi từ những cuộc tranh chấp, cãi cọ sẽ thường xuyên xảy ra.

Nếu mang số chủ đạo số 1, bạn cần kiểm soát cái tôi cá nhân và cảm xúc của bản thân. Bạn nên mở lòng, thông cảm và thấu hiểu cho đối phương để có thể xây dựng một mối quan hệ hạnh phúc lâu dài.

Tình duyên của Thần số học số 1 dễ gặp trắc trở vì sự vô tâm của mình
Tình duyên của Thần số học số 1 dễ gặp trắc trở vì sự vô tâm của mình

Cách nuôi dạy trẻ có Thần số học số 1

Trong gia đình, số 1 luôn là người con xuất sắc nhất được cha mẹ tự hào và đặt nhiều kỳ vọng. Họ xuất sắc ngay từ những ngày thơ bé, có thể nói Thần số học số 1 là “con nhà người ta” trong truyền thuyết. Họ luôn là người dẫn đầu, tạo dựng một hình ảnh tài giỏi, hoàn mỹ trong mắt người lớn.

Tuy nhiên, điều này có thể trở thành con dao hai lưỡi đối với số 1. Sự tài giỏi có thể mang lại sự tự hào, những lời khen nhưng có thể tạo nên áp lực vô hình cho số 1 ngay khi còn là một đứa trẻ.

Họ mất đi sự tự do, hồn nhiên của một đứa trẻ mà phải vùi mình vào sách vở để đạt được thành tích cao. Do vậy, càng lớn, số 1 sẽ có xu hướng muốn tự do bay nhảy, thoát khỏi kìm kẹp và dễ nổi loạn. Họ trở nên ngang ngược và thích làm trái lại những gì người lớn muốn.

Với những gia đình có thành viên mang con số chủ đạo số 1 cần chú ý cách giáo dục phù hợp để có thể phát huy được tiềm năng. Các bậc cha mẹ cần hạn chế gò bó, bắt ép, đặt áp lực thành tích lên con của mình. Thay vào đó, họ nên thấu hiểu, đồng hành và trở thành bạn của con.

Đôi khi người mang Thần số học số 1 sẽ trở thành đứa trẻ hư, ngang ngược, đối đầu với người lớn. Họ có một tuổi thơ khá nổi loạn: trốn học, bạo lực,… để lại ấn tượng xấu trong mắt người khác.

Với anh chị em, Thần số học số 1 luôn trở thành chỗ dựa vững chắc về cả vật chất lẫn tinh thần. Họ luôn bảo vệ, che chở cho người thân của mình trong âm thầm, không cần nhiều người biết. Với bản thân số 1, họ luôn tìm cách tự giải quyết vấn đề và những cảm xúc tiêu cực của mình mà không chia sẻ hay tìm kiếm sự giúp đỡ từ người khác.

Sức khoẻ của Thần số học số 1 

Dường như Thần số học số 1 có sự ưu ái rất lớn về sức khỏe. Họ rất ít khi ốm vặt hay mệt mỏi. Những người bên ngoài nhìn vào thường rất ngưỡng mộ về độ dai sức của số 1.

Họ có thể làm việc thâu đêm suốt sáng khi đã tìm thấy đam mê của mình. Quá trình này duy trì dài lâu giúp họ đạt được thành quả lớn bất ngờ.

Tuy nhiên, bạn chớ nên chủ quan vì sự cân bằng vẫn là lý tưởng hơn cả. Bằng cách này, chúng ta còn tránh được sự căng thẳng, mệt mỏi và bất mãn.

Các chuyên gia Thần số học khuyên rằng. Số này nên cân đối giữa vui chơi và nghỉ ngơi. Nhờ thế, họ còn thêm sức sáng tạo, có nhiều niềm vui và hạnh phúc. Đây cũng là bí quyết rèn tâm, tránh sự cáu giận và quyết định cảm tính ở mẫu người này.

Thần số học số 1 có sức khoẻ dẻo dai đáng ngưỡng mộ
Thần số học số 1 có sức khoẻ dẻo dai đáng ngưỡng mộ

Thần số học số 1 hợp với số nào?

Những con số nào sẽ có khả năng tương thích để có thể tạo dựng những mối quan hệ chất lượng, lâu dài với số 1?

Thần số học số 1 hợp với số 1

Đây được đánh giá là một bộ đôi quyền lực, có thể cùng nhau gánh vác, tạo dựng mọi giá trị. Họ ngưỡng mộ và đồng hành cùng nhau để bước đến đỉnh cao chung. Vì cùng trường năng lượng nên họ hiếm khi xảy ra mâu thuẫn về tư duy hay quan điểm.

Thần số học số 1 hợp với số 2

Đây được đánh giá là một mối quan hệ tuyệt vời. Số chủ đạo 2 có thể dung hòa được sự cứng nhắc của số 1. Sự kết hợp này là sự thể hiện rõ nhất cho câu “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm”. Số 1 và 2 đạt được hạnh phúc khi có thể hòa hợp các vai trò của nhau.

Thần số học số 1 hợp với số 3

Sự kết hợp này rất thích hợp trong công việc, có thể giúp cả hai đạt được mục tiêu của mình.Tầm nhìn và sự sáng tạo của số chủ đạo 3 kết hợp với khả năng định hướng và động lực của số 1 sẽ biến tất cả những ước mơ của họ trở thành hiện thực.

Thần số học số 1 hợp với số 7

Sự kết hợp này là sự thể hiện rõ nhất cho câu “nam châm trái dấu thì hút nhau”. Số 1 khao khát theo đuổi thành công và danh vọng trong khi số 7 luôn không ngừng tìm kiếm những giá trị cốt lõi. Thoạt nghe có thể cảm thấy hai con số này không phù hợp nhưng thực tế chúng lại có khả năng bổ trợ rất tốt. Kho tàng tri thức của, ham học hỏi của số 7 sẽ giúp đỡ số 1 rất nhiều trên con đường bước đến thành công. Số chủ đạo 7 giống như một người trợ thủ đắc lực giúp số 1 có thể tỏa sáng.

Thần số học số 1 hợp với số 9

Sự hào phóng và tấm lòng nhân đạo, bao dung của số chủ đạo 9 có thể cảm hóa và thức tỉnh số 1 khi đang lạc lối. Điều này sẽ khiến số 1 thoát khỏi những áp lực, suy nghĩ ích kỷ và tránh được sai lầm đáng tiếc, không thể sửa chữa.

Màu sắc phù hợp với Thần số học số 1

Màu sắc không đơn thuần có thể mang lại may mắn mà nó còn cải thiện tâm trạng khá tốt. Những màu sau sẽ phù hợp với Thần số học số 1:

 • Màu xanh: giúp cải thiện và cân bằng tâm trạng cho số 1. Hóa giải các cảm xúc tiêu cực như: cáu gắt, chán nản, mệt mỏi, bất an,… Màu sắc này có thể giúp tăng khả năng sáng tạo và bản lĩnh để theo đuổi mục tiêu.
 • Màu đỏ: màu sắc này giúp củng cố sức mạnh nội tại của Thần số học số 1, vững trãi dù không có ai bên cạnh để hỗ trợ. Màu đỏ mang lại sự tự tin để giúp số 1 vượt qua giông bão một cách dễ dàng. Đây cũng là gam màu mang lại may mắn cho Thần số học số 1, phù hợp với người ở vị trí lãnh đạo.
 • Màu hồng: màu sắc này sẽ khiến đường tình duyên của số 1 gặp nhiều may mắn, êm đềm, hạnh phúc. Nó nhắc nhở bạn biết trân trọng đối phương, biết cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp. Từ đó, mối quan hệ giữa bạn và nửa kia sẽ trở nên gắn bó khăng khít hơn.
 • Màu tím: màu tím có thể giúp bạn tránh khỏi tình trạng “cả thèm chóng chán”, theo đuổi mục tiêu một cách kiên trì và bền bỉ hơn.

Những điều cần chú ý đối với Thần số học số 1 năm 2023

Trong năm 2023, Thần số học số 1 sẽ được trao nhiều cơ hội để đẩy mạnh tri thức, trí tuệ và có những bước đi vững chắc hơn với sự nghiệp. Năm 2023 mang nguồn năng lượng khát khao học hỏi, tìm tòi, trau dồi tri thức. Điều này sẽ thôi thúc số 1 hành động, đương đầu cùng với những thách thức có thể xảy đến. Trong khoảng thời gian này, những người mang Thần số học số 1 cần tập trung, nỗ lực rất nhiều để có thể hoàn thành mọi việc một cách hoàn hảo nhất.

Thần số học số 1 trong năm 2023 trước khi muốn đầu tư hay thử sức trong lĩnh vực mới cần nghiên cứu kỹ càng rồi mới ra quyết định, đặc biệt là những việc liên quan đến tài chính. Số 1 cần biết cách kiểm soát cảm xúc, kiềm chế cái tôi cá nhân để tránh rơi vào cảm giác ích kỷ, chỉ nghĩ cho quyền lợi của mình.

Hy vọng những chia sẻ trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn đọc về Thần số học số 1. Nhân số Việt Nam tự hào là chuyên trang uy tín về Thần số học được phát triển bởi Thomas Nguyễn. Chúng tôi cung cấp những thông tin thú vị, được đầu tư chỉn chu với các chủ đề đa dạng. Hãy truy cập trang web nhansovietnam.com để có thể tra cứu và giải mã những con số còn lại trong Thần số học nhé!

Đánh giá post

16 thoughts on “Ý nghĩa thần số học số 1 – Con số chủ đạo của người dẫn đầu

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Trong thần số học, số 1 được coi là con số đặc biệt bởi vì trong nhân số học, số 1 là con số đầu tiên và nó là con số tuyệt đối duy nhất tượng trưng cho sự tồn tại của bản chất mỗi người.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo thần số học thì số chủ đạo 1 không hợp với số chủ đạo 8 trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên trong lĩnh vực công việc thì số 1 và số 8 có thể kết hợp tốt với nhau do cả 2 đều có tư duy kinh doanh tốt, khả năng kiểm soát công việc tốt và có thể ứng phó với mọi tình huống phát sinh.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Thần số học được tính theo công thức bằng tổng các chữ số ngày tháng năm sinh cộng lại. Ngày sinh của bạn được tính là 1+2+1+1+1+9+9+4 = 28. Sau đó lấy 2+8=10, vậy bạn có số chủ đạo là 10

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo sự phân tích của các chuyên gia cho biết thần số học 8 có sự tương thích với số 1 bởi con số này có nét tính cách phù hợp và có khả năng bù trừ, thấu hiểu với số 8. Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về 2 con số này bằng cách truy cập tại web nhansovietnam.com

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Như các chuyên gia về thần số học đã phân tích thì Thần số học số 1 phù hợp với những công việc được tự do về thời gian như kinh doanh hay thiết kế, nhiếp ảnh, ngành kiến trúc và huấn luyện thể thao.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Năm 2023 chính là năm thế giới số 7 và năm nay nay tình duyên của bạn không được phát triển cho lắm vì năm nay bạn phải học cách tin tưởng vào những cảm nhận và trực giác của mình hơn.

  • Thomas Nguyễn says:

   Chào bạn! Theo thần số học thì số chủ đạo 1 không hợp với số chủ đạo 8 trong chuyện tình cảm. Tuy nhiên trong lĩnh vực công việc thì số 1 và số 8 có thể kết hợp tốt với nhau do cả 2 đều có tư duy kinh doanh tốt, khả năng kiểm soát công việc tốt và có thể ứng phó với mọi tình huống phát sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Năm thế giới Thần số học 2023 tác động trực tiếp đến số chủ đạo và năm cá nhân như thế nào?

Nghiên cứu về năm thế giới thần số học 2023 giúp chúng ta hiểu về xu hướng biến đổi chung của đời sống xã hội. Tổng các con số trong...

Hé lộ cách tính và ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người Thần số học hiện đại

Khi bạn nắm chính xác 4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì thì bạn sẽ biết cách tính toán và xác định cuộc đời cần thay...

Bí ẩn năm cá nhân số 9: Ý nghĩa và sự tác động tới các con số chủ đạo

Năm cá nhân số 9 trong thần số học chính là năm kết thúc của một chu kỳ. Đây chính là thời điểm mà mỗi chúng ta đều thu hoạch...