Hướng dẫn cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh chi tiết nhất

Tất cả những sự kiện vào ngày bạn được ra đời, trái đất có hiện tượng gì, các tác động của sóng rung của những con số đối với con người ra sao đều ảnh hưởng đến đường đời của bạn. Vì vậy, bài viết ngày hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những phương pháp cụ thể cách tính thần số học, cũng như cách tính nhân số học từ đó tiết lộ những điều ẩn sâu bên trong con người bạn.

Có những cách tính Thần Số Học nào phổ biến?

Hiện nay, có 2 cách tính Thần Số Học được sử dụng chính đó là: cách tính thần số học qua ngày tháng năm sinh theo tên. 

Ý nghĩa của cách tính thần số học trong cuộc sống
Ý nghĩa của cách tính thần số học trong cuộc sống

Mỗi một phương pháp sẽ đưa đến những chỉ số khác nhau, mang lại những con số ý nghĩa về cuộc đời bạn. Bạn nên tham khảo qua cả hai cách cách để nắm bắt được những thông tin bao quát nhất. Sau đây, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tính thần số học theo tên và cách tính thần số học theo ngày sinh.

Cách tính Thần Số Học theo tên

Số tên riêng đại diện cho sức mạnh tên của người đang sở hữu. Ngày nay, khi thần số học được phát triển rộng rãi, đã có nhiều người áp dụng cách tính thần số học theo tên để đặt tên cho con cái. Dựa vào đó mà người ta định đoán trước được tính cách, tương lai của con mình để có hướng phát triển tốt nhất. 

Công thức thức thần số học theo tên: Số tên riêng = Số linh hồn + Số nhân cách.

Ngoài ra, bạn có thể tính thần số học theo tên thông qua việc tra cứu các chữ cái cái trong tên của bạn để đổi sang số số theo bảng Pythagorean Numerology và quy đổi thành các con số đơn. 

Theo bảng, chúng ta sẽ có được:

 • Số 1 ứng với các chữ cái: A, J, S.
 • Số 2 ứng với các chữ cái: B, K, T.
 • Số 3 ứng với các chữ cái: C, L, U.
 • Số 4 ứng với các chữ cái: D, M, V.
 • Số 5 ứng với các chữ cái: E, N, W.
 • Số 6 ứng với các chữ cái: F, O, X.
 • Số 7 ứng với các chữ cái: G, P, Y.
 • Số 8 ứng với các chữ cái: H, Q,Z.
 • Số 9 ứng với các chữ cái: I, R.
Bảng chuyển đổi thực hiện cách tính nhân số học theo tên
Bảng chuyển đổi thực hiện cách tính nhân số học theo tên

Ví dụ: Bạn tên là Nguyễn An Vy. Vậy,

Nguyễn = 5 + 5 + 3 + 6 + 5 + 5 = 29 => 2 + 9 = 11 => 1 + 1 = 2

An = 1 + 5 = 6

Vy = 4 + 6 = 10 => 1 + 0 = 1

Số tên riêng = 2 + 6 + 1 = 9

Thông qua cách tính nhân số học theo tên, bạn có thể biết được các con số bao gồm: Con số biểu đạt, con số linh hồn và con số tên riêng.

Cách tính nhân số học theo tên ra con số linh hồn

Con số linh hồn hay chỉ số linh hồn được hiểu đơn giản là những mô tả về nội tâm bên trong con người. Nó thể hiện sự nhạy bén, sức mạnh tiềm tàng bên trong con người bạn. Những điều này được thể hiện hiện thông qua cảm xúc, khát vọng, ước mơ, hoài bão. 

Tùy thuộc vào con số linh hồn của bạn là gì thì sẽ có cách thể hiện khác nhau. Chẳng hạn, bạn tên là Trần Phương Nguyên, chúng ta sẽ tính con số linh hồn của bạn như sau:

Con số linh hồn = Tổng các số tương ứng với chữ cái nguyên âm ( con số này cần nằm trong khoảng từ 1 đến 11 ). Bạn tên Nguyên, có hai nguyên âm là ‘u’ và ‘ê’, so trên bảng quy đổi: số tương ứng với u là 3, số tương ứng với e là 5. Vậy, 3+5 = 8. Con số 8 sẽ là số linh hồn của bạn.

Cách tính nhân số học theo tên ra con số biểu đạt

Con số biểu đạt có ý nghĩa mô tả cách biểu đạt của bản thân bạn ra bên ngoài. Đó có thể là lối sống hoặc cách hành xử hàng ngày. Nếu số linh hồn là tổng của các nguyên âm thì số biểu đạt sẽ là tổng của các phụ âm tương ứng ở trong bảng.

Trong con số biểu đạt, ngoài khoảng từ 1 đến 11 quen thuộc, chúng ta còn có ngoại lệ là 22/4. Tuy nhiên, trường hợp này là khó xảy ra và không phải ai cũng là người có thể sở hữu.

Trong ví dụ ở bên trên, Trần Phương Nguyên, con số biểu đạt của tên này là: N(5) + Y(7) +N(5) = 17 => 1 + 7 = 8. Vậy, con số biểu đạt là 8. 

Con số tên riêng

Sau khi khi bạn đã tính được số biểu đạt và số linh hồn tìm việc tính con số riêng sẽ không còn là vấn đề, bởi nó được tính bằng cách cộng tổng của hai con số đó lại với nhau. Ví dụ như ở bên trên phân tích, với tên Nguyên chúng ta sẽ tính được con số tên riêng bằng: 8 + 8 = 16 => 1 + 6 = 7.

Trong thần số học theo tên, con số tên riêng có ý nghĩa rất to lớn. Bởi lẽ, nó có mối quan hệ vô cùng mật thiết với con số chủ đạo của con người. Theo với đó, con số này mang nhiệm vụ đem đến sự cân bằng và tiếp thêm sức mạnh cho con số chủ đạo. 

Cách tính thần số học theo tên qua những con số
Cách tính thần số học theo tên qua những con số

Với trường hợp, cả số tên riêng và số chủ đạo trùng với nhau. Điều này có ý nghĩa rằng, nó sẽ củng cố những lợi thế sẵn có, bộc lộ và phát huy tối đa những năng lực tiềm ẩn trong bạn. Còn trường hợp, con số chủ đạo và con số tên riêng lệch với nhau, bạn cũng có thể thông qua đó để thay đổi và bổ sung những phần còn thiếu sót.

Như vậy, chỉ cần nắm rõ cách quy đổi chữ cái ra số là bạn có thể dễ dàng tính được thần số học theo tên một cách chính xác.

Ý nghĩa con số sứ mệnh của mỗi người

 • Số 1: Là một người có tư duy sáng tạo vượt trội, bạn dễ dàng đưa ra quyết định và giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng. Mang trong mình một nguồn năng lượng mạnh mẽ, nạn cần tận dụng tài năng và tạo cơ hội để hoàn thành tốt những ước mơ, hoài bão của mình.
 • Số 2: Tài năng thiên bẩm của bạn chính là sự khéo léo, chi tiết. Bạn thể hiện là một con người nhạy bén và tinh tế, dễ dàng trở thành tâm điểm của nhóm.
 • Số 3: Bạn là người có khiếu hài hước. Tuy nhiên, dù mang lại cho xung quanh cảm giác vui vẻ nhưng bạn vẫn có sự nghiêm túc nhất định.
 • Số 4: Bạn là người sống có quy củ và tổ chức và trở thành nhân tố đáng tin cậy của nhóm.
 • Số 5: Bạn sở hữu cho mình sức hút không ai có được và rất thích hợp với các công việc quảng cáo, bán hàng.
 • Số 6: Điểm nổi bật của bạn chính là lòng trung thành. Bạn luôn là chỗ dựa vững chắc cho bạn bè ở mọi thời điểm.
 • Số 7: bạn có trực giác tốt đất dễ dàng thấu hiểu được suy nghĩ của người khác, đặc biệt là trí nhớ tốt khiến thành công ông ở bất kỳ lĩnh vực nào.
 • Số 8: Bạn sinh ra là một người có tầm ảnh hưởng và có tố chất lãnh đạo, đồng thời là một người có tham vọng lớn.
 • Số 9: bạn là một người hướng ngoại và có tính cách hài hước. Bạn truyền cảm hứng đến với người khác các bằng chính năng lượng trong bản thân mình.
 • Số 11: Là các số có vận mệnh vua, bạn có trực giác tốt nhạy bén, khả năng lãnh đạo thiên bẩm.

Cách tính thần số học theo ngày sinh

Cách tính thần số học theo ngày sinh ra con số chủ đạo 

Mỗi người có một ngày tháng năm sinh riêng biệt. bằng cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh từ công thức bạn sẽ quy ra thành dãy con số tự nhiên từ 1 đến 9. Từ đó, đó giúp được con số chủ đạo tương đương. Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh ra con số chủ đạo được tiến hành như sau:

Bước 1: Ghi ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn vào giấy để thực hiện cách tính thần số học theo ngày sinh

Bước 2: Cộng tất cả các con số của ngày tháng năm sinh lại với nhau, ta được số có hai chữ số. Tiếp tục lại cộng hai chữ số đó lại với nhau lần nữa. Chỉ đến khi nào xuất hiện số trong khoảng từ 1 đến 11 thì dừng lại. Ví dụ với 1 cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh như sau:

Bạn sinh ngày 13/12/2003

Cộng tất cả các số lại với nhau: 1 + 3 + 1 + 2 + 2 + 3 = 12

=> 1 + 2 = 3. Vậy con số chủ đạo của bạn là 3.

Bước 3: Đối chiếu ý nghĩa của con số chủ đạo đó với bảng ý nghĩa. Thông qua đó bạn có thể rút ra được những phân tích, đánh giá để hiểu rõ hơn về bản thân mình. Như vậy là đã hoàn thành xong cách tính thần số học theo ngày sinh.

Cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh ra năm cá nhân

Mỗi một con số đều mang ý nghĩa và năng lượng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vận mệnh trong năm nay, bạn cần phải biết cách tính năm cá nhân của mình. 

Với năm 2021, bạn sẽ cộng tất cả các chữ số trong ngày tháng năm sinh lại với nhau. Sau đó tiếp tục lấy số đó cộng với số 5 (tương ứng với năm 2021 = 2 + 2 + 1 = 5 ). Cộng chúng đến khi nào rút được con số cuối cùng trong khoảng từ 1 đến 9. 

Hướng dẫn cách tính thần số học theo ngày sinh cực dễ
Hướng dẫn cách tính thần số học theo ngày sinh cực dễ

Ví dụ: người sinh vào ngày 12 tháng 5: lấy 1 + 2 + 5 + 5 = 13 => 1 + 3 = 4. Như vậy số chủ đạo của bạn trong năm nay là số 4.

Giải mã 8 mũi tên tích cực trong biểu đồ ngày sinh

Mũi tên cá tính thể hiện phần sâu hơn trong tiềm thức của con người. 

Ba con số 1 – 4 – 7: bạn là người tháo vát đảm đang. bạn cảm thấy hài lòng với cuộc sống ảnh trong khía cạnh công việc.Cái tôi thể hiện qua số 1 và tính tháo vát thể hiện qua số 4, bạn quan niệm phải vấp ngã,đương đầu thì mới rút ra được kinh nghiệm cho bản thân.

Ba con số 1 – 2 – 3: số 1 đại diện cho cái tôi, số 2 đại diện tri giác và số 3 đại diện cho cho trí não. Bạn là người có khả năng lập kế hoạch tốt, vạch sẵn mọi việc trước khi làm. Bạn sống chỉnh chu, ngăn nắp và cótổ chức.

Ba con số 2 – 4 – 5: nằm ở trục tâm hồn của biểu đồ ngày sinh. Bạn là người có trực giác tốt có suy nghĩ sâu sắc, EQ cao. Chính vì vậy, bạn thích hợp với những công việc về nghệ thuật giải trí hoặc diễn đạt.

Ba con số 3 – 6 – 9: Bạn là người thông minh, có bộ não nhanh nhạy. Bạn thích những công việc liên quan đến nghệ thuật. Tuy nhiên nếu cá nhân không có số 2 chỉ tâm hồn và trực giác thì sẽ rất khó có để được khai sáng. Bạn là người cảm quan tốt, phân tích logic. Đồng thời bạn cũng rất dễ bị quá tải nên cần cân bằng trong tâm trí.

Ba con số 4 – 5 – 6 thể hiện ý chí của bạn ở cả ba trục thể chất, tâm hồn, trí não. Bạn biết cách cân bằng tất cả các yếu tố và đầy đủ sức mạnh để đương đầu với mọi thử thách. Điều bạn cần làm làm là rèn luyện tính khôn ngoan, thông thái.

Ba con số 7 – 8 – 9: Bạn dễ dàng thấy phiền lòng, bồn chồn. Cá nhân bạn là người thích sự bình an và tham gia các hoạt động trồng trọt, thể chất, các hoạt động ngoài trời. Đồng thời, bạn cũng nên duy trì trạng thái ổn định, tích cực bằng cách sinh hoạt hợp lý, tránh muộn phiền.

Giải mã con người thông qua cách tính thần số học
Giải mã con người thông qua cách tính thần số học

Ba con số 3 – 5 – 7: Mũi tên về nhạy bén và tâm linh. Đây là bộ ba hiếm gặp. Theo khuynh hướng đó họ sẽ phải đối mặt với khá nhiều chông gai thử thách trong cuộc sống. Từ đó cảm nhận và thấu hiểu những triết lý cuộc đời.

Ba con số 1 – 5 – 9: Mũi tên quyết tâm. Bạn là một người kiên trì và luôn cố gắng để hoàn thành mục tiêu. Mũi tên này rèn luyện cho bạn tính đương đầu trước những thử thách khó khăn. Ngược lại, cái nếu thiếu đi chúng, bạn sẽ chịu khá nhiều uẩn khúc, nhụt chí. Ngoài ra, bạn cũng nên cẩn thận bởi vì khi kiên trì quá mức sẽ trở thành bướng bỉnh, cứng đầu.

Cách tính nhân số học nào là chính xác nhất?

Như chúng ta đã thấy, có 2 cách tính nhân số học. Đó là cách tính thần số học theo ngày tháng năm sinh và cách tính nhân số học theo tên. Mỗi một yếu tố sẽ đưa ra cho các bạn những chỉ số khác nhau. 

Như cách tính nhân số học theo ngày tháng năm sinh sẽ đưa ra cho bạn con số chủ đạo và tính năm cá nhân. Trong khi cách tính nhân số học theo tên sẽ đưa ra con số biểu đạt, con số linh hồn và con số tên riêng. Biết được tất cả điều này sẽ giúp bạn khám phá được hết những điều ẩn sâu bên trong mình. 

Chúng ta đã tìm hiểu xong cách tính thần số học ( hay cách tính nhân số học ) theo tên và ngày sinh chuẩn 100%. Nếu bạn là một người ưa thích tìm hiểu các thông tin liên quan đến tra cứu thần số học, bạn hoàn toàn có thể tìm đến website Tra cứu thần số học để có được những thông tin chính xác nhất hoàn toàn miễn phí.

1/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Năm thế giới Thần số học 2023 tác động trực tiếp đến số chủ đạo và năm cá nhân như thế nào?

Nghiên cứu về năm thế giới thần số học 2023 giúp chúng ta hiểu về xu hướng biến đổi chung của đời sống xã hội. Tổng các con số trong...

Hé lộ cách tính và ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người Thần số học hiện đại

Khi bạn nắm chính xác 4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì thì bạn sẽ biết cách tính toán và xác định cuộc đời cần thay...

Bí ẩn năm cá nhân số 9: Ý nghĩa và sự tác động tới các con số chủ đạo

Năm cá nhân số 9 trong thần số học chính là năm kết thúc của một chu kỳ. Đây chính là thời điểm mà mỗi chúng ta đều thu hoạch...