Khám phá con số huyền bí trong thần số học

Sự ra đời của các con số không phải chỉ được dùng để đếm mà chúng còn mang trong mình những tầng ý nghĩa đầy bí ẩn và thú vị riêng. Vậy, con số huyền bí trong thần số học là con số nào? Người sở hữu con số huyền bí này sẽ ra sao? Hãy cùng khám phá con số huyền bí trong thần số học qua bài viết dưới đây nhé! 

Con số huyền bí trong thần số học là con số nào?

Nhắc tới thần số học, chúng ta sẽ liên tưởng ngay tới những con số. Mỗi con số trong thần số học đều mang cho mình một biểu tượng ý nghĩa riêng biệt. Tuy nhiên, con số huyền bí trong thần số học là con số nào có lẽ là câu hỏi mà không phải ai cũng biết.

Tất nhiên, trong cuộc sống sẽ có rất nhiều những con số bí ẩn, tuy nhiên trong thần số học, con số huyền bí chính là con số 7. Có thể như mọi người đã biết, trên thế giới chúng ta đang sống tồn tại 7 ngày trong một tuần, có 7 màu sắc cơ bản, 7 biển, 7 ngọn núi, 7 phần trái đất, 7 kỳ quan thiên nhiên, 7 âm thanh và 7 kim loại khác nhau. Như vậy, có thể thấy “số 7” đang là một con số hết sức đặc biệt trong cuộc sống. Và đối với thần số học cũng vậy, con số huyền bí trong thần số học chính là con số 7. 

Con số huyền bí trong thần số học là con số 7
Con số huyền bí trong thần số học là con số 7

Từ xa xưa cho tới hiện nay con số 7 luôn được xem là một con số đặc biệt. Chúng được biết đến ở rất nhiều các khía cạnh khác nhau của con người. Cụ thể như trong Phật giáo thì số 7 được xem là con số sinh. Bởi người ta quan niệm rằng đức Phật đã từng bước 7 bước, nở ra 7 đóa sen. Ngoài ra, số 7 theo phật giáo cũng được xem con số “diệt” vì khi con người chế đi sẽ phải xuống tới 7 tầng địa ngục.

Còn trong đạo Thiên Chúa giáo thì Chúa đã phải mất tới 7 ngày để có thể tạo ra vũ trụ. Để tạo dựng người nữ thì Chúa đã lấy xương sườn số 7 của người nam để tạo thành. Không chỉ vậy số 7 còn thể hiện những cung bậc trạng thái khác nhau của con người như ái, ố, hỉ, nộ, lạc, ai, dục.

Hay còn rất nhiều ý nghĩa đặc biệt của số 7 không thể không kể tới như ngày Ngưu Lang – Chức Nữ gặp nhau là ngày 7/7. Trong cuộc sống hiện nay thì số 7 còn được liên tường đến bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học với 7 chu kỳ. Hay thang đo nồng độ nước cũng có PH = 7. Cầu vồng là điều không quá xa lạ với chúng ta không phải vô tình mà có 7 màu sắc.

Như vậy, con số 7 là một con số vô cùng kỳ diệu không chỉ trong thần số học mà còn là một trong những con số bí ẩn trong cả cuộc sống hàng ngày. Con số 7 mang những ý nghĩa phản ánh cuộc sống của mỗi con người.

Tìm hiểu chi tiết hơn về : Thần số học là gì?

Ý nghĩa con số huyền bí trong thần số học

Trong thần số học, con số huyền bí 7 mang rất nhiều tầng nghĩa khác nhau. Hãy cùng khám phá cụ thể về ý nghĩa của con số 7 dưới đây nhé!

Ý nghĩa con số huyền bí 7
Ý nghĩa con số huyền bí 7

Theo ngày sinh là ngày 7

Nếu bạn sinh vào ngày 7 thì bạn là một người rất thông minh nhưng luôn khiến người cảm thấy khó hiểu vì tính cách của bạn. Những người này thường thích dạy dỗ, chăm sóc cũng như giúp đỡ những người khác, tuy nhiên lại chỉ thông qua triết lý. Họ là những con người có khả năng quan sát nhưng lại tỏ ra thờ ơ với mọi việc. Ngoài ra, những con người sinh vào ngày 7 còn có khả năng tự nhận thức, tự học hỏi và phát triển tâm lý của mình.

Theo con số chủ đạo là số 7

Những người có con số chủ đạo là số 7 trong thần số học thì họ chính là con người sở hữu sự thông thái. Họ có trí tuệ hơn người và ghét bị áp đặt quan điểm của người khác lên mình. Họ luôn sẵn sàng chia sẻ kiến thức của mình cho những người xung quanh. Bên cạnh đó, trực giác của những người mang số chủ đạo 7 này là rất tốt. Thậm chí họ còn có thể cảm nhận được những gì sắp diễn ra.

Theo con số linh hồn là số 7

Mỗi người đều có một con số linh hồn của riêng mình. Với những người có chỉ số linh hồn là số 7 thì sẽ luôn có xu hướng đi tìm kiếm những bản chất sâu xa của vấn đề. Họ luôn mong muốn tìm ra nguyên lý hoạt động, nguyên nhân của sự vật, sự việc. Đồng thời, đây là những người cũng rất quan tâm và tin vào những chuyện tâm linh, triết lý trong cuộc sống. Họ thường xuyên đặt ra các câu hỏi và tự tìm ra câu trả lời cho mình.

Khám phá những con số huyền bí trên thế giới

Trong nhân số học, con số 7 trong thần số học là con số huyền bí, vậy trong cuộc sống thực tế thì những con số nào được xem là những con số bí ẩn? Những con số huyền bí được nhiều người nhắc tới nhất đó là số 36, 72 và 108.

Khám phá những con số huyền bí trên thế giới
Khám phá những con số huyền bí trên thế giới

Con số huyền bí 36

Một trong số những con số huyền bí bậc nhất thế giới đó chính là con số 36. Đây là con số thuộc mệnh Kim, do đó chúng tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc cho những người thuộc mệnh Thủy và Kim. Tóm lại, đây chính là con số mang tới rất nhiều những điều may mắn, tốt lành cho con người.

Con số huyền bí 72

Con số 72 là con số thường được ứng dụng chủ yếu trong văn học và cuộc sống ngày nay của những người Trung Hoa. Con số 72 chính là số được khởi nguồn từ Ngũ Hành, bởi theo ngũ hành, 5 phương vị một năm sẽ có 360 ngày được chia ra làm 72 hầu. Con số 72 được xem là một con số tính toán cơ bản nhất trong lịch pháp của Trung Hoa thời cổ đại. Con số này đã gắn chặt với đời sống của người dân và có tầm ảnh hưởng nhất định trong tâm trí của họ.

Con số huyền bí 108

108 là con số huyền bí trong văn hóa của người Trung Hoa. Chúng là đại biểu cho sự may mắn, giúp loại bỏ đi những phiền não trong cuộc sống. Thông thường với người Trung, họ thích số 9 là con số của may mắn còn 9 nhân lên 12 lần là 108 mang ý nghĩa tối cao gấp bội phần hơn nữa.

Tìm hiểu ý nghĩa của con số 369 

Nhắc tới những con số huyền bí, 369 cũng là con số được đề cập tới khá thường xuyên. Không hẳn là vì số này dễ nhớ, dễ đọc mà chúng còn mang nhiều ý nghĩa hay ho, thú vị. Hãy cùng khám phá con số 369 dưới đây nhé!

Ý nghĩa của con số 3 là gì?

Trước hết, chúng ta sẽ cùng bóc con số 369 thành 3 con số 3, 6, 9 để phân tích ý nghĩa của chúng. Số 3 mang nhiều ý nghĩa và đa phần đều là những ý nghĩa tốt đẹp. 

Người xưa thường có câu “vững như kiềng 3 chân” – số 3 gắn với hình tượng vững vàng, ý chí kiên định. Không những vậy, số 3 còn có phát âm gần giống với chữ tài trong tiếng Trung, do đó nên nhiều người cho rằng con số này sẽ đem lại tiền tài, của cải. Nhìn chung, con số 3 có ý nghĩa là kiên trì, không từ bỏ ắt thành công, tiền tài sẽ đến với bạn.

Ý nghĩa của con số 6 là gì?

Số 6 là một con số rất đẹp trong cả thần số học và cả trong đời sống. Nếu số 3 mang nghĩa tài, thì số 6 sẽ là lộc bởi nó được đọc gần giống với từ lộc trong tiếng Trung. Dù làm ăn kinh doanh hay làm bất cứ ngành nghề nào thì ai cũng đều muốn có lộc, vì vậy mà số 6 được nhiều người lựa chọn làm con số yêu thích của mình. Ngoài ra, số 6 còn là biểu tượng của sự vững chắc, quan trọng và đem tới sự suôn sẻ, thuận lợi.

Ý nghĩa của con số 9 là gì?

Là con số lớn nhất trong dãy số tự nhiên từ 1 đến 9. Có thể nói, số 9 là con số tối cao, tượng trưng cho sự quyền lực, uy nghiêm, địa vị và sức mạnh. Đây cũng là con số gắn liền với sự trường cửu, vĩnh cửu. Vì mang ý nghĩa tối tượng như vậy mà trong văn hóa phương Đông lẫn phương Tây, số 9 luôn được đề cao. Hầu như mọi người đều muốn các sự kiện, sự vật gắn với số 9 để gắn với sự trường tồn, bền bỉ với thời gian.

Tìm hiểu ý nghĩa của con số 369 
Tìm hiểu ý nghĩa của con số 369

Số 369 có ý nghĩa là gì?

Từ nghĩa của 3 con số 3, 6 và 9, ta có thể đưa ra kết luận về con số 369 một cách khách quan. Đó là con số 3 khi được ghép cặp cùng con số 6, sẽ tạo thành tài lộc. Thêm vào đó là con số 9 tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh cửu. Do vậy, con số 369 được hiểu như tài lộc vào như nước, không ngừng nghỉ. Chính bởi tầng ý nghĩa vô cùng đáng mơ ước này, rất nhiều người mong mình sẽ sở hữu con số 369 trong sim số, hay biển số xe,…

Ngoài ra, con số 369 còn gợi nhớ tới hình ảnh mũi tên 3-6-9 trong thần số học. Sự có mặt của cả ba con số 3-6-9 trên cùng một trục ngang trên cùng – trục Tâm trí đã chỉ ra tầm quan trọng của trí thông minh và cách người có mũi tên này chọn thể hiện bản thân mình ra sao. Một não bộ cực kỳ năng động sẽ là điều kiện quá thuận lợi cho trí nhớ thống lĩnh. Người có mũi tên này thường sống khá tích cực, nhanh nhạy, sáng sủa, thích những gì mang tính học thuật hơn nghệ thuật.

Hãy cố gắng phát triển lòng bao dung và tình thương, sự đồng cảm với những người kém may mắn hơn mình về mặt trí tuệ. Những người này thường gặp không ít nghịch cảnh hay chướng ngại, nhưng họ thường giải quyết hay vượt qua các chướng ngại này một cách tốt đẹp.

Ngược lại, sự thiếu vắng hoàn toàn ba con số 3-6-9 trong ngày sinh của một người dẫn đến sự trống rỗng ở toàn bộ trục Tâm trí, tức trục ngang đầu tiên trong Biểu đồ ngày sinh tạo nên mũi tên trí nhớ ngắn hạn.

Người sở hữu mũi tên trí nhớ ngắn hạn là những người phải cố gắng nhiều để giữ vùng trí nhớ của họ hoạt động, và họ cần ý thức giữ nỗ lực này suốt đời. Chỉ cần họ ỷ lại hay trở nên lười động não trong một quãng thời gian thôi, trí nhớ của họ, cùng liên kết là sức sáng tạo và lý tưởng sẽ nhanh chóng bị giảm đi.

Như vậy, bài viết trên đã cung cấp thông tin chi tiết về con số huyền bí 7 trong thần số học, cũng như khám phá những con số bí ẩn trong cuộc sống của chúng ta. Không chỉ vậy, bài viết cũng đã giải mã ý nghĩa của con số 369. Hy vọng bài viết hữu ích tới bạn, đừng quên truy cập website Nhân Số Học Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất về thần số học bạn nhé!

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Năm thế giới Thần số học 2023 tác động trực tiếp đến số chủ đạo và năm cá nhân như thế nào?

Nghiên cứu về năm thế giới thần số học 2023 giúp chúng ta hiểu về xu hướng biến đổi chung của đời sống xã hội. Tổng các con số trong...

Hé lộ cách tính và ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người Thần số học hiện đại

Khi bạn nắm chính xác 4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì thì bạn sẽ biết cách tính toán và xác định cuộc đời cần thay...

Bí ẩn năm cá nhân số 9: Ý nghĩa và sự tác động tới các con số chủ đạo

Năm cá nhân số 9 trong thần số học chính là năm kết thúc của một chu kỳ. Đây chính là thời điểm mà mỗi chúng ta đều thu hoạch...