Luận giải ý nghĩa của kim tự tháp thần số học hiện đại

Nhân số học là một trong những lĩnh vực được nhiều người quan tâm nhất hiện nay. Bạn có thể dựa vào con số chủ đạo, biểu đồ tên, biểu đồ ngày sinh….kim tự tháp thần số học để đoán biết vận mệnh, cơ hội, thách thức, sự nghiệp…trong tương lai. Cùng Nhân Số Học Việt Nam khám phá chi tiết trong bài viết nhé!

Luận giải ý nghĩa của kim tự tháp thần số học hiện đại
Luận giải ý nghĩa của kim tự tháp thần số học hiện đại

Tìm hiểu định nghĩa kim tự tháp thần số học là gì? 

Điều đầu tiên mà các bạn cần nắm được khi tìm hiểu về kim tự tháp thần số học chính là định nghĩa. Theo các chuyên gia nhân số học hiện đại thì thần số học kim tự tháp hay còn có tên gọi khác là thần số học 4 định cao của đời người.

Họ cho rằng đây chính là một biểu đồ được mô phỏng theo kiến trúc của kim tự tháp có ý nghĩa giải mã cho việc bản thân bạn bước vào giai đoạn trưởng thành vào năm nào. Các đỉnh cao nằm trong kim tự tháp thần số học của bạn sẽ biết cuộc đời bạn đi theo hướng nào… một cách chi tiết và chính xác nhất. 

Ví dụ: Dựa vào biểu đồ kim tự tháp thần số học thì với một người sinh vào ngày 25/11/1992 thì trong đó 4 đỉnh của kim tự tháp sẽ đại diện cho những biến động vô cùng lớn trong đời người. 

Khi phân tích 4 đỉnh cao trong kim tự tháp sẽ là những con số sẽ xuất hiện trong 27 năm đời người này. Trong đó 1 giai đoạn sẽ có 9 năm bao gồm: 

Giai đoạn thiếu niên – Giai đoạn trưởng thành và giai đoạn viên mãn), mỗi chu kỳ gồm 9 năm thay đổi liên tục. Khi xem kim tự tháp thần số học bạn sẽ nhận ra những biến cố thăng trầm sẽ đến trong từng chu kỳ. Nhờ đó, mỗi người sẽ biết cách điều chỉnh, thay đổi để hưởng thụ được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Từ đó, biết cách chuẩn bị chu đáo hơn cho những dấu mốc quan trọng trong đời mình.

Tìm hiểu định nghĩa kim tự tháp thần số học là gì? 
Tìm hiểu định nghĩa kim tự tháp thần số học là gì?

Công thức tính 4 đỉnh cao đời người trong kim tự tháp thần số học

Sau khi đã bạn đã nắm được định nghĩa kim tự tháp thần số học là gì thì bạn cần tham khảo thêm công thức tính 4 đỉnh cao của đời người trong kim tự tháp này. Theo đó, bạn cần tính theo cách như sau:

Độ tuổi đỉnh cao thứ nhất = 36 – con số chủ đạo của bạn. 

Trong đó:

 • Độ tuổi: Đây là độ tuổi để có thể đạt đến được đỉnh cao đầu tiên trong biểu đồ kim tự tháp thần số học
 • Con số chủ đạo: Con số thần số học của ngày tháng năm sinh theo Dương lịch đã được tính tổng cộng các con số và sau đó rút gọn lại thành 1 số chủ đạo đại diện cho cuộc đời mỗi người.
 • 36 là một con số bí mật đặc biệt trong kim tự tháp thần số học hiện đại. Các chuyên gia cho rằng đây là con số bình phương của 6 – một con số của sự sáng tạo. Việc sử dụng con số 36 trong các tính độ tuổi đạt được đến đỉnh Kim tự tháp để giúp đảm bảo rằng mỗi người đều có thể chạm được đỉnh Kim tự tháp trong năm cá nhân thứ 9.

Trên đây chính là cách tính kim tự tháp thần số học ra đỉnh đầu tiên chính xác nhất dựa vào con số chủ đạo. 

Công thức tính 4 đỉnh cao đời người trong kim tự tháp thần số học
Công thức tính 4 đỉnh cao đời người trong kim tự tháp thần số học

Hé lộ cách tính 4 đỉnh cao trong biểu đồ kim tự tháp thần số học

Được biết, để cho ra đời kim tự tháp trong thần số học hiện đại, tiến sĩ thần học David Philip nghiên cứu và mô tả bởi các tháp chồng lên nhau. Theo đó, biểu đồ là tượng trưng cho những giai đoạn thu hoạch của chu kì vận số 9 năm. 

Cụ thể, trong kim tự tháp thần số học sẽ có 4 đỉnh cao của đời người được tính toán bằng cách thực hành theo 6 bước. 

Bước 1: Tính con số chủ đạo

Bạn cần tiến hành rút gọn lại những con số của ngày, tháng, năm sinh của bạn theo Dương lịch. Đầu tiên, bạn cần phải viết ra giấy các con số đại diện cho ngày tháng năm sinh của mình theo dương lịch. Sau đó, bạn hãy cộng những con số đó lại cho tới khi chúng chỉ còn là 1 chữ số duy nhất từ 2 đến 9. Đó chính là con số chủ đạo cho cuộc đời bạn. 

Ví dụ: Bạn sinh vào ngày tháng dương lịch là: 1/5/1974. Bạn cần làm các bước sau để cho ra con số chủ đạo bao gồm: 

 • Ngày sinh: Giữ nguyên số 1
 • Tháng sinh: Giữ nguyên số 5
 • Năm sinh bạn cộng tổng các con số gồm: 1+9+7+4=21= 2+1= 3

Như vậy, lúc này bạn đã tìm ra được các con số là 1, 5, 3. Tiếp đến bạn thực hiện theo những bước tiếp theo để áp dụng cách tính kim tự tháp thần số học chính xác nhất. 

Hé lộ cách tính 4 đỉnh cao trong biểu đồ kim tự tháp thần số học
Hé lộ cách tính 4 đỉnh cao trong biểu đồ kim tự tháp thần số học

Bước 2: Tính đỉnh cao đầu tiên hình thành 2 kim tự tháp thần số học

Ở bước tính này bạn cần phải tiến hành vẽ hai tam giác theo dạng hình kim tự tháp và có móc nối với nhau. Như vậy, trong biểu đồ kim tự tháp thần số học bạn sẽ có ba điểm chân đế. Trong đó:

 • Chân đế đầu tiên là chân ở ngoài cùng bên trái ghi con số của tháng sinh dương lịch (đã cộng thành một chữ số tức là con số chủ đạo)
 • Chân đế thứ 2 là chân đế ở giữa chúng là giao nhau của hai kim tự tháp thần số học. Ở phần này ghi ngày sinh đã rút gọn lại thành một chữ số duy nhất.
 • Chân đế thứ 3 của kim tự tháp chính là chân đế của năm sinh sau khi cộng thành một chữ số.

Bạn có thể khám phá ra đỉnh cao tiếp theo trong thần số học kim tự tháp bằng cách tham khảo bước thứ 3 của bài viết dưới đây. 

Bước 3: Hình thành đỉnh của hai kim tự tháp thần số học đầu tiên

Để giúp bạn tìm ra đỉnh của kim tự tháp thần số học thì bạn cần phải tiến hành lấy con số ở chân đế đầu tiên cộng với con số ở chân đế thứ 2 sẽ ra một con số. Đây chính là con số đỉnh của Kim tự tháp đầu tiên mà bạn cần tìm. 

Tiếp đến, bạn lấy con số ở chân đế thứ 2 đến con số ở phần chân đế thứ 3 của kim tự tháp sẽ ra một con số. Đó chính là con số đại diện cho đỉnh của Kim tự tháp thứ hai. Khi thực hiện tìm hai đỉnh của kim tự tháp này bạn vẫn phải lưu ý cộng các con số về một con số duy nhất mà thôi. 

Hình thành đỉnh của hai kim tự tháp thần số học đầu tiên
Hình thành đỉnh của hai kim tự tháp thần số học đầu tiên

Như vậy, với ví dụ một người có ngày sinh 5/1/1974 thì sẽ có hai đỉnh cao trong biểu đồ kim tự tháp thần số học như sau: Đỉnh đầu tiên là 5+1 =6 và đỉnh thứ 2 là 1+3=4.

Bước 4: Tính ra 2 đỉnh cao cuối cùng trong kim tự tháp thần số học

Bước tiếp theo trong cách tính kim tự tháp thần số học để tìm ra 2 đỉnh cuối cùng chính là: 

 • Bạn lấy con số đỉnh của Kim tự tháp đầu tiên cộng với số của đỉnh kim tự tháp thần số học thứ 2 và ra đỉnh của kim tự tháp thứ 3.
 • Đỉnh của kim tự tháp thứ 4 sẽ được tính bằng lấy con số ở chân đế thứ nhất (ở ngoài cùng bên trái và tầng thấp nhất) cộng với con số ở chân đế thứ 3.

Điểm đặc biệt khi tính hai đỉnh cuối cùng trong kim tự tháp thần số học thì bạn không cần phải cộng các con số về 1 chữ số mà giữ nguyên con số đặc biệt đó. Điều đó mới thể hiện hết được sức mạnh và giá trị của con số trong kim tự tháp.

Tuy nhiên, nếu con số đỉnh của hai con số còn lại vượt quá 12 thì bạn sẽ áp dụng nguyên tắc cộng dồn để cho ra con số chỉ từ 1 đến 11. 

Áp dụng công thức tính trong kim tự tháp thì với người sinh vào ngày 5/1/1974 thì sẽ có hai đỉnh gồm: Đỉnh thứ 3 là 6+4=10 và đỉnh thứ 4 là 5+3=8.

Tìm hiểu chi tiết hơn về cách tính thần số học

Bước 5: Gắn 4 đỉnh của kim tự tháp thần số học với tuổi tương ứng

Sau khi các bạn đã áp dụng cách tính kim tự tháp thần số học thì bạn đã tìm ra được 4 đỉnh cao của đời người. Bước thứ 5 này bạn cần áp dụng nhằm tìm ra độ tuổi tương ứng của bạn chạm đỉnh của Kim Tự Tháp đại diện cho những bước ngoặt quan trọng nhất trong cuộc đời bạn. 

Gắn 4 đỉnh của kim tự tháp thần số học với tuổi tương ứng
Gắn 4 đỉnh của kim tự tháp thần số học với tuổi tương ứng

Trong đó: 

 • Số tuổi chạm đỉnh của kim tự tháp thần số học đầu tiên bạn sẽ lấy 36 trừ đi con số chủ đạo. Tốt nhất bạn nên sử dụng màu mực riêng để phân biệt đỉnh của các con số trong kim tự tháp. 
 • Để tính số tuổi đại diện cho đỉnh thứ 2 của Kim tự tháp bạn lấy số tuổi khi đạt đỉnh thứ 1 của đời người rồi cộng với 9. Ví dụ: Nếu bạn đạt đỉnh số 1 ở 33 tuổi thì đỉnh thứ 2 sẽ là 33 + 9 = 42. 
 • Độ tuổi ở đỉnh thứ 3 trong biểu đồ kim tự tháp thần số học là bạn lấy số tuổi khi đạt đỉnh thứ 2 cộng với 9. Tức là đỉnh thứ 2 là 42 thì đỉnh số 3 sẽ là 51. 
 • Tính độ tuổi ở đỉnh thứ 4 bạn lấy số tuổi khi đạt đỉnh thứ 3 cộng cho 9. Ví dụ lấy 51 + 9 = 60 là số tuổi đạt đỉnh tiếp theo  trong kim tự tháp của bạn. 

Sau khi bạn đã tính xong độ tuổi chạm đến 4 đỉnh của đời người trong kim tự tháp thần số học thì hãy xem lại kết quả. Bạn sẽ thấy từ khi đạt tới đỉnh đầu tiên cho tới đỉnh thứ 4 cuối cùng là đúng 27 năm. Điều đó có nghĩa là đúng bằng 3 lần chu kỳ là 9 năm. 

Tuy nhiên, ngoài cách tính kim tự tháp thần số học cơ bản thì vẫn có một số người có con số chủ đạo đặc biệt là số 11. Theo đó, họ sẽ chạm được tới đỉnh cao đầu tiên của kim tự tháp là năm 25 tuổi.Tương ứng với đỉnh cao thứ 2, 3, 4 tiếp theo ở độ tuổi tương ứng 34, 43, 52 tuổi. Sau đó, những người sở hữu kim tự tháp thần số học trên đây sẽ tiếp tục duy trì được mức độ trung bình xây dựng trong khoảng 27 năm. 

Với các chuyên gia thì với người có con số chủ đạo là đỉnh kim tự tháp trong thần số học càng thấp chỉ khoảng 2, 3 thì sẽ chạm tới đỉnh cao đầu tiên trong kim tự tháp vào khoảng 33 – 34 tuổi.

Còn với những người này sẽ tận hưởng đỉnh cao ở những chặng đường sau của cuộc đời. Cụ thể, ở đỉnh cao thứ hai là 42 – 43 tuổi. Đỉnh cao thứ 3 vào khoảng 51 – 52 tuổi và đỉnh cao cuối cùng là 60 – 61 tuổi.

Bước 6: Khám phá ý nghĩa của các con số tại đỉnh của Kim tự tháp

Cuối cùng khi bạn áp dụng cách tính kim tự tháp thần số học thì bước đối chiếu ý nghĩa của các con số tại các đỉnh của đời người. Theo đó, các con số này sẽ đại diện cho tài chính, sự nghiệp, sức mạnh hay trí tuệ …của mỗi người.

Bước 6: Khám phá ý nghĩa của các con số tại đỉnh của Kim tự tháp

Cụ thể, ý nghĩa của các con số đỉnh cao trong kim tự tháp thần số học như sau: 

 • Số 1 xuất hiện đỉnh cao 1 của nhân số học kim tự tháp. Ý nghĩa của con số này báo hiệu bản thân bạn chuẩn bị gặt hái được những thành tựu mới trong sự nghiệp, cuộc đời. 
 • Số 2 trong kim tự tháp có giá trị đại diện cho tinh thần hoặc tâm linh bắt đầu hé mở.
 • Số 3 này xuất hiện khuyến khích bạn quan tâm hơn đến việc học hỏi để mở mang trí tuệ và tầm nhìn cuộc sống tương lai.
 • Số 4 ở kim tự tháp thần số học đại diện cho cho sức mạnh vật chất. Trường hợp bạn tiếp tục cố gắng làm việc siêng năng thì bạn sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa.
 • Số 5 đại diện cho sự cân bằng các yếu tố về tài chính, sức khỏe và tinh thần.
 • Số 6 xuất hiện trong kim tự tháp đại diện cho sự phát triển mạnh mẽ về sự sáng tạo. 
 • Số 7 trong đỉnh cao biểu đồ kim tự tháp thần số học báo hiệu giai đoạn mà bạn sẽ có được nhiều thay đổi. 
 • Số 8 địa diện cho giai đoạn bạn có sức bật tốt và động lực chủ đạo chính là sức mạnh của sự độc lập.
 • Số 9 có ý nghĩa mở ra một giai đoạn với những hoạt động mang đậm tính nhân văn. Bạn sẽ phải thực hiện hoạt động mang tính cộng đồng và xã hội để cuộc sống an nhiên hơn.
 • Số 10 nằm ở đỉnh cao 3 hoặc 4 ở Thần số học kim tự tháp thể hiện sự bạn đã thực sự trưởng thành. Đây sẽ là giai đoạn đặc biệt quan trọng đối với bạn. 
 • Số 11 thể hiện rằng đây là giai đoạn bạn có khả năng gánh vác trọng trách nào đó về mặt tâm linh. 
Kim tự tháp thần số học và những điều cần biết
Kim tự tháp thần số học và những điều cần biết

Nói chung, trên đây là bài viết chia sẻ thông tin hữu ích về kim tự tháp thần số học. Hy vọng bài viết của Tra cứu thần số học sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này.

Đánh giá post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Năm thế giới Thần số học 2023 tác động trực tiếp đến số chủ đạo và năm cá nhân như thế nào?

Nghiên cứu về năm thế giới thần số học 2023 giúp chúng ta hiểu về xu hướng biến đổi chung của đời sống xã hội. Tổng các con số trong...

Hé lộ cách tính và ý nghĩa của 4 đỉnh cao của đời người Thần số học hiện đại

Khi bạn nắm chính xác 4 đỉnh cao của đời người Thần số học là gì thì bạn sẽ biết cách tính toán và xác định cuộc đời cần thay...

Bí ẩn năm cá nhân số 9: Ý nghĩa và sự tác động tới các con số chủ đạo

Năm cá nhân số 9 trong thần số học chính là năm kết thúc của một chu kỳ. Đây chính là thời điểm mà mỗi chúng ta đều thu hoạch...